Aximdaily
Weekly Market Outlook

Triển Vọng Thị Trường: Fed Hướng Tới Mức Tăng 75 bps, Trọng Tâm Là Lạm Phát AUD

Triển vọng thị trường hàng tuần – Sau quyết định tăng lãi suất huy động lên 0% của ECB vào tuần trước sau tám năm lãi suất âm, quyết định lãi suất của FOMC sẽ là điểm nhấn chính trong tuần này. Fed đang trên đà tăng lãi suất 75 bps nữa trong cuộc họp thứ hai liên tiếp. Lịch của Hoa Kỳ là bận rộn nhất trong tuần này vì các thị trường sẽ xem nhiều báo cáo thu nhập, số liệu GDP tạm ứng quý 2, niềm tin của người tiêu dùng cũng như số liệu lạm phát PCE. Ở những nơi khác, sẽ là một tuần yên tĩnh đối với nhiều quốc gia. Úc sẽ công bố báo cáo lạm phát trong quý thứ hai.

USD – Fed hướng tới mức tăng 75 bps

Vài tuần qua đã chứng kiến những kỳ vọng về lãi suất không ổn định cho cuộc họp FOMC sắp tới, nhưng hiện tại sự đồng thuận của thị trường cho thấy rằng một đợt tăng 75bp nữa trong tháng Bảy là hoàn toàn có giá trị. Giá năng lượng tăng và lạm phát tăng vọt lên mức cao nhất trong bốn thập kỷ khác đang hỗ trợ thêm nhiều đợt tăng nữa, mặc dù nhỏ hơn, vào tháng Chín và tháng Mười Một và tháng Mười Hai.

Theo công cụ FedWatch, hơn 80% đang mong đợi một đợt tăng lãi suất 75 bps, với gần 20% dự đoán một đợt tăng điểm toàn phần, phản ánh động thái gần đây của Ngân hàng Canada. Điều đó xảy ra sau đợt tăng lạm phát 9,1% vào tháng 6, có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang rơi vào tình thế tuyệt vọng khi cố gắng kiềm chế lạm phát đang gia tăng.

trien vong thi truong

Một số thành viên FOMC đã ủng hộ mức tăng 75 bps, với tất cả các lựa chọn vẫn còn trên bàn để đưa lạm phát về gần mục tiêu 2%.

Các nhà kinh tế bày tỏ lo ngại về nền kinh tế đang hạ nhiệt và phản đối việc Fed mạnh tay thắt chặt vốn có thể vô tình kích hoạt suy thoái. Trong khi đó, rủi ro suy thoái vẫn tăng cao và kỳ vọng hiện đang hướng tới khả năng cắt giảm lãi suất vào giữa năm 2023.

Khoảng một phần ba trong số các công ty thuộc S&P 500 sẽ công bố kết quả hàng quý của họ trong tuần này, bao gồm Microsoft, Google, Apple, Amazon, Meta Platforms, Ford và Intel.

Về mặt dữ liệu, Mỹ sẽ công bố ước tính trước cho GDP quý 2. Dữ liệu dự kiến sẽ cho thấy mức tăng trưởng hàng năm là 0,9% trong tháng 6, phục hồi từ mức giảm 1,6% trong quý đầu tiên. Trên cơ sở hàng quý, nền kinh tế dự kiến sẽ tăng trưởng 4,4% trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6, so với mức tăng trưởng 5,2% trong quý trước.

Các bản phát hành chính khác cần theo dõi bao gồm niềm tin của người tiêu dùng, thu nhập cá nhân và lạm phát PCE.

AUD – Tập trung vào lạm phát

Lạm phát dự kiến sẽ giảm hàng quý xuống 1,9% từ 2,1% trong quý 3. Đầu tháng này, Ngân hàng Dự trữ Úc đã tăng lãi suất tiền mặt thêm 50 điểm cơ bản lên 1,35%, với lý do lạm phát toàn cầu cao “được thúc đẩy bởi sự gián đoạn liên quan đến COVID đối với chuỗi cung ứng, cuộc chiến ở Ukraine và nhu cầu mạnh mẽ đang gây áp lực lên năng lực sản xuất. ”

Tuy nhiên, ngân hàng cho biết lạm phát trong nước không cao như nhiều nước khác. Và rằng cả yếu tố toàn cầu và trong nước đều là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng lạm phát ở Úc. Những yếu tố đó bao gồm nhu cầu mạnh, thị trường lao động thắt chặt và hạn chế về năng lực trong một số ngành đang gây áp lực tăng giá.

Ngân hàng kỳ vọng lạm phát sẽ đạt đỉnh vào cuối năm nay trước khi giảm trở lại mức 2–3% trong năm tới. Việc giải quyết các vấn đề từ phía cung toàn cầu và ổn định giá cả hàng hóa, ngay cả khi ở mức cao, sẽ giúp lạm phát ở mức vừa phải.

Trong khi đó, lãi suất cao hơn sẽ giúp thiết lập sự cân bằng bền vững hơn giữa cầu và cung hàng hóa và dịch vụ, tuyên bố thừa nhận.

“Kỳ vọng lạm phát trung hạn vẫn được duy trì tốt và điều quan trọng là điều này vẫn xảy ra. Một tập hợp đầy đủ các dự báo cập nhật sẽ được công bố vào tháng tới sau khi công bố CPI của quý tháng Sáu. ” Tuyên bố chính sách RBA – tháng 7 năm 2022

Dữ liệu sắp tới sẽ cho thấy liệu ngân hàng có phải tiếp tục thắt chặt chính sách trong các cuộc họp còn lại trong năm nay để kiềm chế áp lực lạm phát đang ám ảnh nền kinh tế địa phương hay không.


Tham gia Thị trường và Giao dịch các Quyết định về Tỷ lệ Ngân hàng Trung ương

AximTrade là nhà môi giới đa tài sản và nhà cung cấp dịch vụ tài chính trên thị trường tài chính với một loạt các công nghệ tiên tiến và nền tảng giao dịch hiệu quả cao để cho phép các nhà giao dịch mở rộng khả năng và cơ hội của họ. Đăng ký ngay bây giờ trong khóa học ngoại hối trực tuyến miễn phí và trau dồi kỹ năng giao dịch của bạn.


Register