Aximdaily
trien vong thi truong,PMI,CPI Phân tích thị trường

Triển Vọng Thị Trường: Bản Tin Kinh Tế Của FOMC, BOE, ECB và CPI

Triển vọng thị trường hàng tuần — Dữ liệu CPI sẽ thống trị chương trình nghị sự ở hầu hết các thị trường khác trong tuần tới, chuyển trọng tâm phần nào ra khỏi đồng bạc xanh. Đồng bảng Anh có thể sẽ thu hút nhiều sự chú ý nhất trong một tuần bận rộn đối với Vương quốc Anh, vì ngoài các bản phát hành kinh tế, báo cáo ngân sách sẽ được theo dõi trong bối cảnh lo ngại vay nợ kéo dài. Trọng tâm chính của sự chú ý sẽ là số liệu doanh số bán lẻ ở Hoa Kỳ, trong khi các chỉ số tăng trưởng sẽ rất quan trọng ở Trung Quốc và Nhật Bản.

Tuần này có lẽ sẽ là một trong những tuần bận rộn nhất trong năm, với các cuộc họp của ngân hàng trung ương từ FOMC, BOE và ECB, cũng như dữ liệu CPI từ Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.


Dữ liệu chính cần xem trên Lịch kinh tế tuần này

thứ hai, ngày 12 tháng mười hai

 • GBP: UK GDP (OCT) 
 • GBP: UK sản xuất (OCT) 

thứ ba, ngày 13 tháng 12

 • EUR: Germany CPI Final (NOV) 
 • GBP: UK Thay đổi số lượng người yêu cầu (NOV) 
 • EUR: Germany ZEW Chỉ số tình cảm kinh tế (DEC) 
 • USD: US CPI (NOV) 

thứ tư, ngày 14 tháng 12

 • GBP: UK dữ liệu lạm phát (NOV) 
 • USD: FOMC Quyết định lãi suất
 • EUR: EU Sản xuất công nghiệp (OCT) 
 • AUD: Australia Thay đổi việc làm (NOV) 
 • NZD: New Zealand GDP Tỉ lệ tăng trưởng (Q3) 

Thứ năm, ngày 15 tháng 12

 • CHF: Switzerland SNB Quyết định lãi suất
 • GBP: BoE Quyết định lãi suất
 • EUR: ECBQuyết định lãi suất 
 • USD: US Doanh số bán lẻ (NOV) 
 • USD: Philly Fed chỉ số sản xuất (DEC) 

Thứ sáu, ngày 16 tháng 12

 • GBP: UK Doanh số bán lẻ (NOV) 
 • EUR: French Flash Dịch vụ PMI 
 • EUR: German Flash Sản xuất PMI  
 • GBP: Flash Sản xuất PMI (DEC) 
 • EUR: EU CPI Final (NOV) 
 • USD: US Flash Dịch vụ PMI (DEC) 

USD — Fed chọn tăng 50 bp?

Lạm phát CPI bất ngờ giảm xuống dưới 8,0% so với cùng kỳ trong tháng 10, lần đầu tiên sau hơn 6 năm đã giáng một đòn mạnh vào những người đầu cơ giá lên đồng đô la. Có vẻ như nhiều khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 12 thay vì 75. Tuy nhiên, số liệu doanh số bán lẻ mới nhất vào thứ Tư có thể hỗ trợ đồng tiền của Mỹ trong tuần này.

trien vong thi truong

Doanh số bán lẻ trong tháng 10 dự kiến sẽ tăng 0,8% so với tháng trước, so với mức không đổi của tháng 9. Bất chấp những con số tích cực này, đồng đô la có thể không tăng đáng kể do dữ liệu người tiêu dùng lạc quan. Các báo cáo khác vào Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm và Thứ Sáu, bao gồm giá sản xuất và số liệu sản xuất công nghiệp, ít có khả năng cung cấp cứu trợ đáng kể.

Mặc dù đồng đô la có thể bị mắc kẹt trong một thời gian tới, nhưng thị trường chứng khoán có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong tuần này.


GBP — Rất nhiều dữ liệu và một ngân sách khác

Sterling đã trải qua một vài tháng đầy biến động và tuần tới có thể không khác. Tuần này có rất nhiều chỉ số kinh tế quan trọng, cũng như tuyên bố mùa thu được chờ đợi từ chính phủ. Jeremy Hunt, thủ tướng mới, dự kiến sẽ công bố cả tăng thuế và cắt giảm chi tiêu để lấp đầy lỗ hổng tài chính do tình trạng lộn xộn của chính quyền trước.

Sẽ có một cuộc chiến khá gay gắt giữa Hunt và Thủ tướng Rishi Sunak vào thứ Năm để giành lại một số uy tín kinh tế. Trong mọi trường hợp, đồng bảng Anh có thể được hưởng lợi từ sự kiện này nếu các con số của chính phủ cộng lại và khớp với những dự đoán của Văn phòng Trách nhiệm Ngân sách.

Có thể Hunt và Sunak sẽ đi quá xa với việc thắt chặt tài chính của họ, điều đó có nghĩa là lãi suất sẽ không cần phải tăng mạnh như vậy, mặc dù điều này có thể không gây bất lợi cho đồng bảng Anh.

Weekly Market Outlook

Mặc dù, dữ liệu sắp tới dự kiến sẽ xác nhận bối cảnh kinh tế đang xấu đi với lạm phát cao, do đó, đồng tiền này sẽ khó có thể từ bỏ hoàn toàn triển vọng u ám của nó. Báo cáo việc làm tháng 9 sẽ được công bố vào thứ Ba, sau đó là chỉ số giá tiêu dùng tháng 10 vào thứ Tư. Thứ sáu sẽ kết thúc tuần với số liệu doanh số bán lẻ.


EURO  Không có nhiều thúc đẩy

Tỷ giá ngang bằng đồng euro-đô la có thể mất đà mặc dù chủ yếu là các đợt phát hành cấp hai trên lịch châu Âu khi đồng euro đấu tranh để duy trì mức ngang giá so với đồng đô la. Ước tính sản xuất công nghiệp vào thứ Hai và ước tính việc làm hàng quý vào thứ Ba sẽ giúp các nhà đầu tư tìm hiểu cách nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu đối phó với áp lực lạm phát và năng lượng.

Tuy nhiên, ước tính lạm phát cuối cùng hôm thứ Năm là ước tính duy nhất có khả năng gây ra một số phản ứng đối với đồng euro, nhưng chỉ khi nó được điều chỉnh tăng lên.

Ngoài ra, đồng euro có thể bị ảnh hưởng bởi đồng đô la và các diễn giả của ECB đang ngày càng trở nên hiếu chiến hơn. Các nhà đầu tư đang ngày càng coi các nền kinh tế của Vương quốc Anh và Khu vực đồng tiền chung châu Âu gắn liền với nhau và số phận của chúng được quyết định bởi cách thức diễn ra cuộc khủng hoảng năng lượng, vì vậy những thay đổi trong tâm lý đối với đồng bảng Anh cũng có thể ảnh hưởng đến đồng euro.


YEN — Đồng tiền Nhật Bản theo dõi lạm phát

Bất chấp một năm đầy thách thức, đồng yên Nhật đang có dấu hiệu tích cực trong tháng 11 và có thể tiếp tục như vậy vào tuần tới.

The third quarter economy of Japan is expected to have grown at a relatively solid rate of 0.3% q/q according to GDP estimates released on Tuesday. The CPI data will also be released on Friday, but investors are more interested in the machinery orders data on Wednesday and trade data on Thursday. 

trien vong thi truong,PMI,CPI Phân tích thị trường

Lạm phát, mặc dù vẫn thấp hơn ở các quốc gia khác, nhưng đang tăng đều đặn ở Nhật Bản và thước đo cốt lõi của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản dự kiến sẽ tiếp tục xu hướng tăng, đạt mức cao hơn 3% trong tháng 10.

Ngân hàng Nhật Bản đang thận trọng gợi ý rằng có lẽ đã đến lúc xem xét sớm rút khỏi chính sách siêu hỗ trợ của mình. Bất kỳ sự bất ngờ nào về lạm phát trong tương lai có thể thúc đẩy suy đoán về thời điểm Ngân hàng sẽ thay đổi chính sách của mình.


Úc và Canada dựa vào dữ liệu trong nước với tốc độ chậm lại của Trung Quốc

Chính quyền Trung Quốc đã không cung cấp đủ chính sách hỗ trợ cho nền kinh tế Trung Quốc khi nước này đang phải vật lộn dưới sức nặng của các biện pháp phong tỏa và cuộc khủng hoảng bất động sản đang dần được giải quyết. Mặc dù Nhật Bản vẫn nhận được nhiều kích thích từ BoJ, vẫn có những lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc.

Không có kỳ vọng rằng số liệu sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ công bố vào thứ Ba sẽ giảm bớt lo ngại về sự chậm lại, vì số liệu của tháng 10 dự kiến sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể không bị ảnh hưởng quá tiêu cực bởi dữ liệu đáng thất vọng vì chính phủ Trung Quốc có thể sớm dỡ bỏ các hạn chế hà khắc do Covid-19.

Do các nhà đầu tư gần đây đặt cược rằng Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp sắp tới vào tháng 12, các chỉ số trong nước có thể sẽ quan trọng hơn đối với đồng đô la Úc nhạy cảm với Trung Quốc. Biên bản của cuộc họp trước được RBA công bố vào thứ Ba, trong khi tiền lương hàng quý và số lượng việc làm được công bố vào thứ Tư và thứ Năm. Tăng việc làm trong tháng 12 sẽ làm giảm khả năng lãi suất không thay đổi trong tháng 12 khi đồng Aussie phục hồi từ mức thấp trong tháng 10 so với đồng bạc xanh.

Ngoài Ngân hàng Canada, một ngân hàng trung ương khác gần đây đã hạ lãi suất là Ngân hàng Canada. Mặc dù vậy, đồng đô la Canada vẫn là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất trong năm nay. Nếu BoC chọn tăng 25 hoặc 50 bps tại cuộc họp tháng 12, nó có thể được xác định bởi báo cáo CPI hôm thứ Tư.


Giao dịch ngoại hối với một nền tảng giao dịch đáng tin cậy

Ngay cả chiến lược giao dịch thành công nhất cũng có thể thất bại nếu bạn chọn nền tảng giao dịch lừa đảo của nhà môi giới không đáng tin cậy. Do đó, quyết định chọn một nền tảng hoặc nhà môi giới cung cấp tài khoản an toàn và điều kiện giao dịch đáng tin cậy là bắt buộc.

Bắt đầu giao dịch ngoại hối với ứng dụng giao dịch trực tuyến AximTrade, công cụ di động tối ưu để quản lý hồ sơ giao dịch, gửi tiền và theo dõi cả tài khoản thực và tài khoản demo của bạn. Bạn có thể truy cập vào tài khoản giao dịch ngoại hối của mình bất cứ khi nào và ở đâu bạn muốn với ứng dụng nhanh và dễ sử dụng của AximTrade.

Register