Aximdaily
Weekly Outlook FX news

Triển vọng thị trường hàng tuần: PMI toàn cầu, NFP Hoa Kỳ, cuộc họp Hội đồng quản trị trọng tâm

Triển vọng thị trường hàng tuần – Các bản phát hành PMI trên toàn thế giới có thể sẽ được theo dõi chặt chẽ khi tháng 5 kết thúc vào tuần này. Báo cáo NFP của Mỹ hôm thứ Sáu sẽ có tác động đáng chú ý nhất đến biến động của USD trong những tuần sắp tới.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Canada dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 50 bp. Con số lạm phát từ Eurozone và Đức sẽ là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét. Số liệu GDP từ Australia cũng sẽ được chú trọng.

PMI sản xuất và dịch vụ trên toàn thế giới cho tháng 5 sẽ được theo dõi

Dữ liệu PMI cho cả lĩnh vực sản xuất và dịch vụ sẽ được công bố trong tuần này cho nhiều quốc gia. Công bố PMI chớp nhoáng của tháng trước cho thấy áp lực về giá đã làm chậm lại tăng trưởng kinh tế ở các nước phát triển. Đặc biệt, dữ liệu PMI toàn cầu đang rất được chờ đợi sau khi các nền kinh tế như Anh, vốn chứng kiến một bất ngờ đáng kể về mặt giảm điểm, cho thấy áp lực lạm phát đang tác động đến các điều kiện kinh tế.

USD – Số liệu NFP tiêu điểm

Thị trường tài chính toàn cầu đang mong chờ khả năng xảy ra suy thoái. Tỷ lệ thế chấp gia tăng đang làm nóng thị trường nhà ở Mỹ, trong khi các nhà đầu tư lo ngại rằng chi phí sinh hoạt tăng cao sắp ảnh hưởng đến thị trường lao động, vì nhu cầu chậm lại buộc các nhà tuyển dụng phải cắt giảm việc làm.

Quá trình này dường như đã bắt đầu. Một số tập đoàn đã công bố kế hoạch làm chậm hoặc thậm chí đóng băng việc tuyển dụng, bao gồm Amazon, Microsoft, Facebook, Twitter, Uber, Salesforce và Nvidia. Khi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại, các nhà điều hành đang xem xét cách họ có thể quản lý chi phí. Các công ty nhỏ hơn có thể gặp khó khăn lớn hơn.

Đây là lý do tại sao báo cáo việc làm hôm thứ Sáu của Hoa Kỳ sẽ rất quan trọng đối với thị trường. Bảng lương phi nông nghiệp sẽ tăng 350 nghìn người trong tháng 5 và tỷ lệ thất nghiệp được dự báo sẽ giảm nhẹ. Tiền lương được dự đoán sẽ tăng với tốc độ lành mạnh.

trien vong thi truong hang tuan
US ISM PMI Index

Số liệu trên 50 có thể có tác động tích cực đến đô la Mỹ.

Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ sẽ được theo dõi chặt chẽ trong tuần này trước chỉ số PMI từ khu vực tư nhân vào thứ Tư và thứ Sáu. Tuy nhiên, thông tin quan trọng trong tuần sẽ là việc công bố bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp vào thứ Sáu, sẽ quyết định động thái lãi suất tiếp theo của Fed. Đối với chính sách tiền tệ, bài phát biểu của các thành viên FOMC dự kiến sẽ thu hút nhiều sự chú ý.

Đối với đồng đô la, có một số dấu hiệu cho thấy xu hướng cạn kiệt, nhưng vẫn khó dự đoán sự đảo chiều. Tỷ giá EUR / USD đã tăng từ 1,0340 gần đây, một khu vực đóng vai trò là điểm đảo chiều trong quá khứ.

EUR – Theo dõi lạm phát và thất nghiệp

Đối với khu vực đồng tiền chung châu Âu, số liệu lạm phát và thất nghiệp trong tháng 5 sẽ được công bố vào thứ Ba và thứ Tư. Theo dự báo, CPI dự kiến sẽ tăng 7,6% trong tháng 5. Theo S&P Global Flash Eurozone PMI, áp lực giá đã giảm bớt so với mức đỉnh vào tháng 4, nhưng vẫn mạnh hơn so với định mức lịch sử. Việc làm cũng tăng trưởng mạnh, được hưởng lợi từ sự phục hồi trong lĩnh vực dịch vụ của khu vực.

Trong khi Ngân hàng Trung ương châu Âu chắc chắn sẽ tăng lãi suất vào tháng Bảy, tỷ lệ này vẫn còn là vấn đề tranh luận. Các nhà phân tích chỉ định 40% cơ hội để tăng nửa điểm và tăng một phần tư là hoàn toàn được định giá.

Sự gia tăng lạm phát sẽ tăng quy mô có lợi cho một động thái lớn hơn, cho phép đồng Euro kéo dài thời gian phục hồi. Tuy nhiên, ECB có giới hạn về tốc độ hoạt động của nó. Việc tăng lãi suất đi kèm với việc chấm dứt mua tài sản gây ra rủi ro rất lớn cho thị trường trái phiếu, đặc biệt là ở các quốc gia có mức nợ cao như Ý.

Bất chấp sự phục hồi của đồng Euro, điều này dường như chủ yếu là sự phục hồi từ mức quá bán. Một cuộc biểu tình duy trì có thể sẽ yêu cầu một cái gì đó lớn hơn một đợt tăng lãi suất từ ECB.

CAD – Tăng tỷ giá 50 bp khác

Tại Canada, ngân hàng trung ương họp vào thứ Tư và việc tăng lãi suất nửa điểm phần trăm (50 bps) đã được định giá đầy đủ. Do đó, phản ứng của thị trường sẽ được xác định chủ yếu bởi các tín hiệu về việc tăng lãi suất trong tương lai cũng như nhận xét về nền kinh tế.

Weekly Market Outlook: Global PMIs, US NFP, BoC meeting in Focus
BoC Interest Rate

Đúng là nền kinh tế Canada đang phát triển tốt. Tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất trong vòng 5 thập kỷ, lạm phát tăng cao và tiêu dùng tốt. Tuy nhiên, thị trường nhà đất mới là vấn đề đáng lo ngại. Giá nhà ở Canada đã tăng chóng mặt trong vài năm qua, và bây giờ lãi suất thế chấp đang tăng với tốc độ nhanh như vậy, lĩnh vực từng ‘sôi sục’ này đang gặp khó khăn.

AUD – phát hành GDP quý 1 được chú ý

Tại Úc, GDP quý 1 sẽ được công bố vào thứ Tư, sau đó là dữ liệu cán cân thương mại vào thứ Năm.

Anthony Albanese, Thủ tướng mới của Australia, sẽ tìm hiểu xem nền kinh tế xung quanh ông đã hoạt động như thế nào trong quý đầu tiên. Khi tác động của lũ lụt và omicron đè nặng lên GDP, mối quan tâm lớn hơn là lạm phát sẽ tác động như thế nào đến ngân sách hộ gia đình và tiêu dùng, và chính phủ sẽ phản ứng như thế nào.

Các nhà giao dịch đang theo dõi chặt chẽ cán cân thương mại để xem liệu sự suy thoái của Trung Quốc có tác động đến các điều khoản thương mại của Australia hay không, điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tài chính. Trong khi đồng đô la Úc đã cố gắng thúc đẩy sự điều chỉnh của đô la Mỹ cao hơn, xu hướng ngắn hạn của đồng tiền này tiếp tục được thúc đẩy bởi sự thay đổi tâm lý rủi ro hàng ngày, bất chấp dữ liệu, bầu cử và chính sách tiền tệ thay đổi.


Giao dịch Tin tức với AximTrade

AximTrade luôn nỗ lực để mọi nhà giao dịch có thể dễ dàng truy cập và cung cấp mọi thông tin có giá trị, nâng cao nhận thức về thị trường và tác động tích cực đến kết quả giao dịch của họ. Bây giờ là thời điểm tốt nhất để mở tài khoản ngoại hối và bắt đầu giao dịch với tài nguyên giao dịch ngoại hối chuyên sâu nhất trên thế giới.

Nếu bạn là người mới làm quen với forex và cảm thấy khó khăn trong việc tận dụng các chuyển động của thị trường, hãy thử nền tảng CopyTrade của chúng tôi và bắt đầu giao dịch như một chuyên gia ngay từ ngày đầu tiên. Khám phá hàng trăm danh mục đầu tư giao dịch thành công và chọn danh mục đầu tư tốt nhất để bạn theo dõi.

Register