Aximdaily
Trien vong thi truong

Triển vọng thị trường hàng tuần – Chỉ số PMI châu Âu, CPI của Canada và GDP của Trung Quốc được chú trọng

Triển vọng thị trường hàng tuần – Không có cuộc họp ngân hàng trung ương nào trong tuần này, nhưng các nhà đầu tư vẫn sẽ bận rộn với nhiều bản phát hành dữ liệu. Tuần sẽ bắt đầu với con số GDP của Trung Quốc, điều này sẽ tiết lộ những tác động ban đầu của việc khóa tài khoản. Lần đọc PMI cuối cùng cho Đức được lên lịch vào thứ Sáu. Đồng đô la Canada sẽ theo dõi dữ liệu lạm phát vào thứ Tư và doanh số bán lẻ vào thứ Sáu.

EUR – PMI của Đức

Thứ Tư sẽ là một ngày bận rộn với việc công bố dữ liệu sản xuất công nghiệp châu Âu, dữ liệu thương mại và dữ liệu lạm phát bán buôn của Đức. Lạm phát cuối cùng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu hôm thứ Năm và con số niềm tin của người tiêu dùng nhanh chóng cũng sẽ được quan tâm.

Các số liệu quan trọng trong tuần sẽ là sơ bộ về PMI khu vực tư nhân tháng 4 cho Pháp, Đức và Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Ngoài các con số tiêu đề, chúng tôi có thể dự đoán lạm phát, đơn đặt hàng mới và cập nhật chuỗi cung ứng để thu hút nhiều sự chú ý.

Nền kinh tế Eurozone dường như đang tăng trưởng chậm lại. Giá năng lượng và lương thực ngày càng tăng đang làm giảm thu nhập thực tế, buộc mọi người phải chi tiêu nhiều hơn cho các nhu cầu thiết yếu và hạn chế khả năng tiêu dùng mọi thứ khác của họ. Với việc kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, xuất khẩu của châu Âu chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Mặc dù dữ liệu ‘cứng’ vẫn chưa phản ánh điều này, các chỉ số mềm như chỉ số niềm tin kinh doanh và người tiêu dùng đã bắt đầu hiển thị.

trien vong thi truong

Ngân hàng Trung ương châu Âu không thể giúp gì vào thời điểm này khi nguy cơ suy thoái đang gia tăng và lạm phát đang hoành hành. Do đó, không có lựa chọn nào khác ngoài việc tăng lãi suất, làm giảm tốc độ tăng trưởng hơn nữa. Các cuộc khảo sát kinh doanh PMI cho tháng 4 sẽ tiết lộ chính xác mức độ rủi ro suy thoái vào thứ Sáu. Các dự báo chỉ cho thấy sự sụt giảm nhẹ, với các chỉ số sản xuất và dịch vụ vẫn ở mức thoải mái trên ngưỡng 50 điểm.

Theo các nhà kinh tế, việc tiếp tục triển khai các biện pháp covid đã phủ nhận tác động của việc tăng chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, nếu PMI phản ánh sự suy yếu của các chỉ báo nhẹ nhàng hơn, thì quan điểm này có thể lạc quan quá mức. Đối với đồng Euro, tình hình hiện tại là tiêu cực, vì vậy bất kỳ cuộc phục hồi cứu trợ nào có thể là nhỏ cho đến khi triển vọng tăng trưởng được cải thiện. Điều đó khó có thể xảy ra cho đến khi có lệnh ngừng bắn ở Ukraine và cuộc bầu cử tổng thống Pháp kết thúc.

CNY – Tăng trưởng GDP của Trung Quốc có vẻ chậm lại

Hôm nay, ngày 18 tháng 4, quốc gia này sẽ công bố số liệu thống kê GDP của quý đầu tiên cũng như doanh số bán lẻ, đầu tư tài sản cố định và dữ liệu sản xuất công nghiệp. Người ta cho rằng tất cả các chỉ số cho tháng 3 sẽ hạ nhiệt đáng kể, với doanh số bán lẻ gần như đứng yên.

Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt cấm cửa hà khắc mới nhất. Các nhà chức trách đã tăng cường nỗ lực để ngăn chặn một biến thể gần như không thể ngăn chặn và trong quá trình này, đã gây ra thiệt hại kinh tế đáng kể. Các dấu hiệu mạnh mẽ. Các chỉ số PMI giảm xuống dưới 50 trong tháng 3, cho thấy hoạt động kinh tế đang bị thu hẹp. Lô dữ liệu sắp tới có thể xác nhận điều này.

trien vong thi truong,lam phat Phân tích thị trường
Hình trên là một biểu diễn đồ họa về tăng trưởng GDP của Trung Quốc. Sự tăng trưởng của chỉ số này có thể có tác động tích cực đến báo giá CNY.

Mặc dù vậy, tăng trưởng GDP thực tế dự kiến sẽ không giảm xuống dưới 4%, nhờ vào sự thúc đẩy cơ sở hạ tầng, các phương pháp báo cáo và dữ liệu tháng 1 và tháng 2 mạnh mẽ đáng ngạc nhiên. Theo khảo sát, tăng trưởng hàng quý sẽ giảm từ 1,6% trong tháng 10-12 xuống 0,6% trong quý đầu tiên.

CAD – Loonie tăng tỷ giá nhiều hơn

Số liệu lạm phát cho ngày thứ Tư sẽ được theo dõi chặt chẽ khi áp lực lạm phát tăng thêm sẽ hỗ trợ cho đợt tăng lãi suất thứ hai, dựa trên triển vọng tăng trưởng tích cực từ Ngân hàng Canada sau đợt tăng lãi suất 50bp gần đây. Doanh số bán lẻ vào thứ Sáu cũng sẽ có tác động đáng kể.

BoC rõ ràng đã tăng cường nỗ lực chống lạm phát cao. Nó sẽ được nhiều người chơi trên thị trường hoan nghênh, vì ngân hàng này đã đi xa trên đường cong lạm phát, và Macklem nhấn mạnh rằng lạm phát sẽ tự giảm bớt. Thị trường lao động của Canada đang hoạt động tốt, và báo cáo việc làm mạnh mẽ hôm thứ Sáu có thể đã ảnh hưởng đến việc Ngân hàng Trung ương Canada tăng lãi suất thêm 0,50%. Theo Cục Thống kê Lao động, 72,5 nghìn việc làm đã được tạo thêm trong tháng Ba và tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 5,5% xuống 5,3%.

USD – Đồng tiền dự trữ tiếp tục sáng giá

Bất chấp kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất một cách thô bạo để chế ngự lạm phát, đồng đô la Mỹ vẫn tiếp tục thống trị các đồng tiền khác. Nền kinh tế Mỹ vững mạnh đã được bổ sung bởi những đám mây bão tụ tập ở châu Âu và Trung Quốc đã cho phép đồng tiền dự trữ tỏa sáng.

Weekly Market Outlook

Chỉ số PMI thị trường sẽ là một bản phát hành quan trọng trong tuần này, giúp các nhà giao dịch có cái nhìn sớm về cách áp lực lạm phát đang phát triển và do đó có thể quan trọng trong việc định hình các cược của Fed. Do đó, rất khó để định giá thị trường trở nên quyết liệt hơn nữa, vì đã có chín đợt tăng lãi suất được lên kế hoạch cho năm nay.

GBP – Tiêu điểm PMI cho tháng 4

Thứ Sáu đánh dấu việc công bố PMI tháng Tư cũng như số liệu bán lẻ tháng Ba. Sau khi tỷ lệ lạm phát 7% ở Anh, đồng bảng Anh đã tăng giá gần đây, làm dấy lên suy đoán rằng BoE sẽ giảm mạnh hơn nữa. Tuy nhiên, đồng bảng Anh dường như nhạy cảm hơn với sự dao động trong tâm lý rủi ro hơn là với những diễn biến của Vương quốc Anh gần đây.

Vào thứ Năm, Thống đốc BoE Bailey có thể đưa ra những gợi ý về triển vọng của BoE trong bài phát biểu của ông tại PIIE, nơi đạt đỉnh về lịch sự kiện và dữ liệu của Vương quốc Anh. Khi mọi thứ tiếp tục, rất có thể anh ta sẽ không củng cố kỳ vọng tỷ giá và GBP có khả năng giảm xuống dưới 1,30 một lần nữa.


Giao dịch thông minh hơn với AximTrade

Cập nhật tất cả các hoạt động quan trọng của thị trường tài chính với Lịch kinh tế của chúng tôi và có được cái nhìn tổng quan về các xu hướng và báo cáo thị trường với Báo cáo thị trường hàng tuần của chúng tôi từ AximDaily.

Mọi thông tin có giá trị tại AximTrade đều được thiết kế để giúp mọi nhà giao dịch dễ dàng truy cập, nâng cao nhận thức về thị trường và tác động tích cực đến kết quả giao dịch của họ. Nếu bạn có một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng và đáp ứng tất cả các yêu cầu để trở thành IB, bạn cũng có thể kiếm được các khoản giảm giá và tiền thưởng Forex từ AximTrade. Bắt đầu giao dịch ngoại hối ngay bây giờ và bắt đầu giao dịch với tài nguyên giao dịch ngoại hối chuyên sâu nhất trên thế giới.

Register