Aximdaily
Weekly Market Outlook

Triển vọng thị trường hàng tuần: Các cuộc họp của BoC, ECB, RBNZ và lạm phát Hoa Kỳ nổi bật

Triển vọng thị trường hàng tuần – Mặc dù thời gian mở cửa và đóng cửa khá trầm lắng, tuần này có rất nhiều dữ liệu khi các nhà đầu tư chờ đợi các cuộc họp chính sách ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu, Canada và New Zealand.

Trong khi cuộc họp đầu tiên dự kiến sẽ không có hành động chính sách nào, hai cuộc họp thứ hai được cho là sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp thứ hai liên tiếp để giữ cho áp lực lạm phát trong tầm kiểm soát. Trong khi đó, các nhà đầu tư USD sẽ đánh giá lạm phát CPI và doanh số bán lẻ để xem FED sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh như thế nào trong năm nay.

USD – Lạm phát tăng cao thúc giục tăng lãi suất

Đây sẽ là một tuần bận rộn đối với đồng bạc xanh khi mùa thu nhập bắt đầu và các bản phát hành kinh tế quan trọng hơn sẽ cung cấp thêm manh mối về sự phục hồi kinh tế và áp lực lạm phát đang diễn biến như thế nào. Trong khi đó, các bài phát biểu của các quan chức Fed trong tuần này sẽ được theo dõi cẩn thận để biết thêm chi tiết về kế hoạch của Cục Dự trữ Liên bang cho cuộc họp FOMC tiếp theo. Những người tham gia thị trường đang định giá trong đợt tăng lãi suất 50 bp vào tháng Năm.

Các thành viên FOMC đã bỏ phiếu để tăng lãi suất cho vay lên 25bp trong cuộc họp tháng 3 và các quan chức dự kiến sẽ có thêm sáu lần tăng trong năm nay để đạt đỉnh 2,8% vào năm 2023. Các thành viên Fed lưu ý sự bất ổn kinh tế do căng thẳng địa chính trị gia tăng. Tuy nhiên, điều đó được cho là không cản trở việc thu hẹp cán cân của Fed vào mùa hè này.

Mở tài khoản forex và bắt đầu giao dịch tin tức thị trường ngay hôm nay! Tham gia AximTrade, nhà môi giới phát triển nhanh nhất thế giới và tận hưởng các điều kiện giao dịch cạnh tranh và dịch vụ giao dịch hàng đầu.

Một động lực khác cho USD trong tuần này sẽ là công bố thu nhập hàng quý từ các tổ chức tài chính lớn bao gồm JPMorgan, Citigroup, Wells Fargo, Morgan Stanley và Goldman Sachs. Vào thứ Ba, số liệu lạm phát CPI được cho là sẽ xác nhận sự tồn tại của áp lực lạm phát. Lạm phát hàng năm được dự báo sẽ lên tới 8,5% vào tháng 3, mức cao nhất kể từ đầu những năm 80, do giá năng lượng cao, nguồn cung hạn chế và nhu cầu mạnh mẽ. Doanh số bán lẻ tháng 3 cũng sẽ phản ánh nhu cầu mạnh hơn của người tiêu dùng Mỹ.

NZD – Tăng lãi suất nhiều hơn để ngăn chặn lạm phát gia tăng

RBNZ dự kiến sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp thứ hai liên tiếp lên mức trước đại dịch là 1,25%. vào thứ Tư. Ngân hàng trung ương dự kiến sẽ tăng lãi suất mạnh mẽ hơn trong năm nay so với suy nghĩ trước đây để kiểm soát lạm phát đang gia tăng nhanh chóng. Mức tăng 50 bps có thể báo hiệu sự thắt chặt hơn sắp tới và có thể giữ cho NZD ổn định để có thêm mức tăng.

Tỷ lệ lạm phát hàng năm đã tăng cao hơn mức cao nhất trong ba thập kỷ ở mức 5,9% trong quý 4 năm 2021 và sẵn sàng tăng thêm khi nền kinh tế mở cửa trở lại sau khi tiếp tục đóng cửa ở các thành phố chính trong hầu hết năm ngoái.

CAD – Một đợt tăng giá khác

Tương tự, Ngân hàng Trung ương Canada dự kiến sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp thứ hai liên tiếp, chỉ lần này là mức tăng 50 bp.

Giá dầu tăng đột biến gần đây sau cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine dự kiến sẽ thúc đẩy nền kinh tế trong nước, kích thích đầu tư của ngành và gây áp lực tăng lên đối với đồng Đô la Canada. Về vấn đề này, kỳ vọng đề cập đến 6 lần tăng lãi suất vào năm 2022, tiếp theo có thể là 3 lần nữa vào năm 2023. Thông tin liên lạc của ngân hàng sẽ tiết lộ những hiểu biết rõ ràng hơn về đường lối chính sách trong năm nay.

Trien Vong Thi Trong - CAD CPI Lam phat
Source: Statistics Canada

Trong cuộc họp tháng 3, ngân hàng đã quyết định tăng lãi suất 25 bp lên 0,50% cho thấy mức tăng trưởng kinh tế rất mạnh trong quý 4 năm ngoái ở mức 6,7%. Cả xuất khẩu và nhập khẩu đều tăng và lạm phát CPI vẫn cao hơn phạm vi mục tiêu của Ngân hàng.

Khi áp lực lạm phát ngày càng lan rộng và các thước đo lạm phát cơ bản đều tăng, lạm phát hiện được dự báo sẽ cao hơn trong thời gian tới so với dự kiến trước đây. “Lạm phát liên tục tăng cao đang làm tăng nguy cơ kỳ vọng lạm phát dài hạn hơn có thể tăng lên”. BoC tuyên bố.

Phân tích cơ bản có thể là một chặng đường gập ghềnh cho người mới bắt đầu giao dịch, hãy xem hướng dẫn chuyên nghiệp của chúng tôi về phân tích cơ bản và biết thêm về cách giao dịch theo tin tức.

EUR – Một sự thay đổi chính sách có thể xảy ra?

Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ vào thứ Năm, nhưng dự kiến sẽ không có thay đổi nào liên quan đến lãi suất trong thời điểm hiện tại. Các quan chức ECB đang theo dõi sát sao những diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến Nga-Ukraine bất chấp mức lạm phát tăng cao.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư EUR sẽ xem xét kỹ lưỡng để có sự rõ ràng về tiến trình của chu kỳ tăng lãi suất sau khi biên bản cuộc họp tháng 3 của ECB được đưa ra với giọng điệu diều hâu hơn dự đoán. Đáng ngạc nhiên, các nhà hoạch định chính sách đã báo hiệu kế hoạch kết thúc chương trình mua tài sản vào Quý 3 trong khi việc bình thường hóa chính sách ngay lập tức được nhiều thành viên ủng hộ.

Cuộc họp sắp tới được dự đoán sẽ tiết lộ nếu hội đồng quản trị ECB đang chuyển sang bình thường hóa chính sách vì tỷ lệ lạm phát cao hơn 3 lần so với mục tiêu 2% của ECB. Lạm phát hàng năm của Eurozone đạt 7,5% vào tháng 3, in mức cao kỷ lục mới trong tháng thứ 4 liên tiếp.


Giao dịch Tin tức với AximTrade

Vẫn chưa có kinh nghiệm trong việc tận dụng các động thái thị trường? Hãy thử nền tảng CopyTrade của chúng tôi và giao dịch như các chuyên gia ngay từ ngày đầu tiên. Khám phá hàng trăm chiến lược giao dịch và chọn chiến lược tốt nhất để bạn làm theo.

AximTrade là nhà môi giới đa tài sản và nhà cung cấp dịch vụ tài chính trên thị trường tài chính với một tập hợp các công nghệ tiên tiến và nền tảng giao dịch hiệu quả cao để cho phép các nhà giao dịch mở rộng khả năng và cơ hội của họ, Giao dịch Sao chép nâng cao với công nghệ mới nhất và dễ dàng- sử dụng trải nghiệm người dùng.

Register