Aximdaily
Weekly Market Outlook

Triển Vọng Thị Trường Hàng Tuần: Quyết Định Lãi Suất RBNZ, Biên Bản Fed Và RBA Được Chú Trọng

Triển vọng thị trường hàng tuần – Tuần này có nhiều tuyên bố chính sách hơn từ một số ngân hàng trung ương cũng như các bản phát hành dữ liệu quan trọng. Ngân hàng Dự trữ New Zealand dự kiến tăng lãi suất 50 bps khi lạm phát đạt đến đỉnh cao mới. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi biên bản cuộc họp từ cả Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Dự trữ Úc để biết thêm manh mối về các kế hoạch chính sách cho những tháng còn lại của năm.

Dữ liệu chính cần xem trong tuần này trên lịch kinh tế:

  • Biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của RBA.
  • CAD CPI.
  • Chỉ số tiền lương AUD.
  • Quyết định về tỷ lệ tiền mặt RBNZ.
  • CPI của Anh.
  • Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ.
  • Biên bản họp FOMC.
  • Số liệu việc làm của AUD.

NZD – RBNZ tiếp tục chu kỳ thắt chặt

Ngân hàng Dự trữ New Zealand dự kiến sẽ đưa ra một đợt tăng lãi suất 50 bps nữa cho cuộc họp thứ năm liên tiếp, đưa tỷ giá tiền mặt chính thức lên 3,00% với tổng cộng bảy lần tăng kể từ tháng 10 năm 2021.

Tỷ lệ lạm phát hàng năm tăng vọt lên 7,3% trong quý 2 năm 2022, cao nhất kể từ năm 1990, từ 6,9% trong quý 1 và cao hơn mức dự báo của thị trường là 7,1%. Trên cơ sở hàng quý, tỷ lệ lạm phát đã giảm từ 1,8% xuống 1,7% trong quý từ tháng 4 đến tháng 6, trong khi các thị trường kỳ vọng chỉ tăng 1,5%.

Đồng đô la New Zealand đã nằm trong số các đồng tiền hoạt động tốt nhất gần đây, leo lên mức cao nhất trong hai tháng được hỗ trợ bởi hoạt động kinh tế mạnh mẽ và xu hướng thắt chặt do RBNZ ban hành. Tuy nhiên, NZD vẫn dễ bị ảnh hưởng bởi bất kỳ thay đổi chính sách và dữ liệu kinh tế nào. Vì các thị trường đang định giá tăng nửa điểm phần trăm, vốn đã được phản ánh trên giá, NZD dự kiến sẽ không thể hiện phản ứng mạnh mẽ sau quyết định này.

USD – Những phút FOMC tập trung khi nền kinh tế suy thoái

Sau hai phần tư suy thoái, nền kinh tế Mỹ đang bị đe dọa suy thoái trong bối cảnh lạm phát thúc đẩy và tỷ lệ tăng mạnh trở lại. Tuy nhiên, Cục Dự trữ Liên bang đã phản đối vì thị trường lao động đang bùng nổ sau khi tăng 530 nghìn việc làm vào tháng 7 và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp mới là 3,5%. Nhưng trừ khi dữ liệu quý 3 cho thấy khác, nền kinh tế có thể bị mắc kẹt vào giai đoạn lạm phát đình trệ.

Weekly Market Outlook - US GDP

Các nhà đầu tư USD sẽ chú ý đến biên bản cuộc họp của FOMC vào thứ Tư để tìm manh mối liệu lần tăng lãi suất 75 bps gần đây nhất có phải là bước thắt chặt mạnh mẽ cuối cùng trong chu kỳ này hay không.

Trong khi đó, doanh số bán lẻ được cho là phản ánh sự tăng trưởng yếu hơn do lạm phát gia tăng đang tác động đến sức mua.

AUD – Xem xét dữ liệu thị trường lao động

Đồng đô la Úc đang có một tuần bận rộn khi các nhà đầu tư chờ đợi một số bản phát hành dữ liệu quan trọng cũng như Biên bản cuộc họp RBA.

Đầu tháng này, Ngân hàng Dự trữ Úc đã đưa ra mức tăng 50 bps khi ủy ban “đặt ưu tiên cao vào việc lạm phát quay trở lại phạm vi 2-3% theo thời gian, trong khi giữ cho nền kinh tế phát triển đồng đều.”, tuyên bố tiết lộ. Ngân hàng kỳ vọng lạm phát sẽ đạt đỉnh vào cuối năm nay trước khi giảm trở lại mức mục tiêu 2-3%.

Weekly Market Outlook - RBA Cash Rate

Về mặt dữ liệu, nền kinh tế dự kiến sẽ có thêm khoảng 26,5 nghìn việc làm vào tháng 7, sau khi mức tăng việc làm lớn được báo cáo vào tháng 6 là 88,4 nghìn việc làm. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp được thiết lập để ổn định quanh mức thấp kỷ lục mới là 3,5% trong tháng thứ hai.

Weekly Market Outlook - AUD Unemployment

Tham gia thị trường và giao dịch tin tức

AximTrade là nhà môi giới đa tài sản và nhà cung cấp dịch vụ tài chính trên thị trường tài chính với một loạt các công nghệ tiên tiến và nền tảng giao dịch hiệu quả cao để cho phép các nhà giao dịch mở rộng khả năng và cơ hội của họ. Đăng ký ngay bây giờ trong khóa học ngoại hối online miễn phí và trau dồi kỹ năng giao dịch của bạn.

Vẫn chưa có kinh nghiệm trong việc tận dụng các động thái thị trường? Hãy thử nền tảng CopyTrade của chúng tôi và giao dịch như các chuyên gia ngay từ ngày đầu tiên. Khám phá hàng trăm chiến lược giao dịch và chọn chiến lược tốt nhất để bạn làm theo.


Register