Aximdaily
Weekly Market Outlook — USD, EUR Inflation Data and UK GDP figures to watch!

Triển vọng thị trường hàng tuần: Lạm phát Hoa Kỳ và GDP của Vương quốc Anh cần theo dõi

Triển vọng thị trường hàng tuần: Tuần này sẽ là một tuần quan trọng khác đối với các thị trường toàn cầu. Vương quốc Anh sẽ công bố bản cập nhật GDP quý 2 và số liệu sản xuất công nghiệp trong tuần này cùng với dữ liệu lạm phát từ Đức, Pháp và Ý. Một sự kiện quan trọng sẽ là báo cáo CPI của Hoa Kỳ, báo cáo này sẽ cho biết liệu lạm phát đã bắt đầu ở mức vừa phải hay chưa. Theo các cuộc khảo sát kinh doanh và giá cả hàng hóa, sự thoái lui về giá của đồng đô la toàn năng đang diễn ra.

USD- Fed có thể thắt chặt hơn nữa khi lạm phát tăng

Lạm phát là chủ đề nóng trong tuần này ở Mỹ. Tuần trước là một cuộc kiểm tra thực tế nhỏ đối với các nhà đầu tư đã quá phấn khích về “trục quay có lợi” của Fed và làm ngơ trước dữ liệu và những gì họ đang nói. Sau khi một số thành viên Fed đẩy lùi trục quay của Fed, các nhà đầu tư sẽ theo dõi sát lạm phát để xem liệu lạm phát có tiếp tục đạt đỉnh hay không. Có thể có một số nhu cầu tiêu hủy đối với hàng hóa khi nền kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại.

Weekly Market Outlook
Weekly Market Outlook

Dữ liệu lạm phát tuần này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về việc giá cả đã tăng lên như thế nào sau chính sách thắt chặt tiền tệ của Fed. Giả sử báo cáo lạm phát của tháng 7 cho thấy tốc độ áp lực giá chậm hơn nhiều, kỳ vọng cho cuộc họp FOMC vào tháng 9 có thể tiếp tục hướng tới việc tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản. Chúng tôi đang kỳ vọng mức tăng 0,2% so với tháng trước, giảm so với mức 1,3% của lần trước. Dự kiến, tỷ lệ đọc tiêu đề sẽ giảm từ 9,1% xuống 8,8%.

Cũng sẽ có một vài sự xuất hiện của Fed trong tuần từ Evans, Kashkari và Daly mà các nhà giao dịch sẽ để mắt đến. Các nhà giao dịch sẽ theo dõi chặt chẽ quyết định chính sách của Fed để xem có bao nhiêu thành viên đang định vị tốc độ thắt chặt chậm hơn. Ngoài các đơn thế chấp bằng MBA, đã tăng lên trong những tuần gần đây, dữ liệu về tình cảm cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ trong tuần này.


EU – Dữ liệu lạm phát cho Pháp, Ý, Đức và Tây Ban Nha

Về mặt châu Âu, tuần này hơi trầm lắng, với dữ liệu lạm phát cuối cùng là thông báo đáng chú ý duy nhất. Một số lượng lớn các nước châu Âu bao gồm Pháp, Ý, Đức và Tây Ban Nha sẽ công bố tỷ lệ lạm phát giá tiêu dùng của họ trong tuần này. Chúng tôi có thể vẫn thấy chỉ số CPI tăng trong bản công bố sắp tới mặc dù cuộc khảo sát PMI vào tháng 7 cho thấy chi phí đầu vào nói chung đang chậm lại.

Những tháng gần đây đã chứng kiến tỷ lệ lạm phát ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu tăng cao hơn tỷ lệ mục tiêu, đây là một dấu hiệu của sự thắt chặt của môi trường kinh tế. Mặc dù vậy, ECB vẫn không sẵn sàng thắt chặt lãi suất chính sách tiền tệ do lo ngại nền kinh tế sẽ rơi vào suy thoái, điều này dường như ngày càng có nhiều khả năng xảy ra.


GBP – Trọng tâm là GDP của Vương quốc Anh

Dữ liệu tăng trưởng GDP sơ bộ của quý thứ hai sẽ được công bố vào thứ Sáu tại Vương quốc Anh. Mặc dù tăng lãi suất 50 điểm phần trăm trong tuần này, Ngân hàng Trung ương Anh dự báo sẽ giảm 0,2% trong quý này. Mặc dù có sự gia tăng lãi suất, đồng bảng Anh bị ảnh hưởng sau đó do thông điệp của BoE ảm đạm. Bắt đầu từ quý 4 năm nay, các dự báo kinh tế đã dự đoán 5 quý liên tiếp tăng trưởng GDP âm.

Weekly Market Outlook
UK GDP growth

Nó được các thị trường giải thích là một dấu hiệu cho thấy chu kỳ thắt chặt có thể kết thúc. Sự phá hủy nhu cầu gây ra bởi một cuộc suy thoái kéo dài như vậy có thể đủ để kiềm chế lạm phát mà không đòi hỏi tỷ lệ cao hơn nhiều.

Trong tương lai gần, tâm lý rủi ro toàn cầu phát triển như thế nào có thể là yếu tố quan trọng nhất đối với đồng bảng Anh. Về lãi suất, các nhà giao dịch có ý tưởng tốt về những gì BoE sẽ làm trong thời gian còn lại của năm – hãy tăng lãi suất, nhưng theo cách từ từ. Có ít sự chắc chắn hơn về cách thị trường chứng khoán sẽ hoạt động, một yếu tố có tương quan cao với hiệu suất của đồng bảng Anh.


Các quyết định về tỷ giá của các ngân hàng trung ương thương mại với AximTrade!

Luôn cập nhật tất cả các hoạt động quan trọng của thị trường tài chính bằng cách xem Lịch kinh tế của chúng tôi và cập nhật các xu hướng và báo cáo thị trường với Báo cáo thị trường hàng tuần của chúng tôi từ AximDaily.

AximTrade cố gắng làm cho mọi thông tin có giá trị dễ dàng truy cập và có sẵn cho mọi nhà giao dịch, nâng cao nhận thức về thị trường của họ và tác động tích cực đến kết quả giao dịch của họ. Bây giờ là thời điểm tốt nhất để mở tài khoản ngoại hối và bắt đầu giao dịch với tài nguyên giao dịch ngoại hối chuyên sâu nhất trên thế giới.

Nếu bạn là người mới làm quen với ngoại hối và cảm thấy khó khăn trong việc tận dụng các chuyển động của thị trường, hãy thử nền tảng CopyTrade của chúng tôi và bắt đầu giao dịch như một chuyên gia ngay từ ngày đầu tiên. Khám phá hàng trăm danh mục đầu tư giao dịch thành công và chọn danh mục đầu tư tốt nhất để bạn theo dõi.


Register