Aximdaily
trien vong thi truong

Triển Vọng Thị Trường: Chỉ Số CPI Của Euro, PCE Cốt Lõi Của Hoa Kỳ, NFP Của Hoa Kỳ và Dữ Liệu Việc Làm.

Triển vọng thị trường hàng tuần — Dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ sẽ thống trị chương trình nghị sự trong tuần tới sau thời gian ngừng hoạt động trong Lễ Tạ ơn khiến đồng bạc xanh tiếp tục suy yếu. Sẽ có rất nhiều sự chú ý dành cho báo cáo bảng lương mới nhất cũng như chỉ số lạm phát PCE. Cũng như số liệu CPI của Úc, Châu Âu và Thụy Sĩ, số liệu GDP của Canada cũng rất quan trọng để theo dõi, trong khi quyết định hàng tháng của OPEC cũng đáng để theo dõi về khả năng tăng sản lượng.


Dữ liệu chính cần xem trên Lịch kinh tế tuần này

thứ hai, 28 tháng mười một

 • AUD: Doanh số bán lẻ Úc Prel (OCT) 
 • JPY: Tỷ lệ thất nghiệp (OCT) 
 • JPY: Doanh số bán lẻ (OCT) 

thứ ba, 29 tháng mười một

 • EUR: Chỉ số CPI của Đức (NOV) 
 • CAD: Tốc độ tăng trưởng GDP (Q3) 
 • USD: S&P/Case-Shiller Giá Nhà (SEP) 
 • USD: CB Niềm Tin Người Tiêu Dùng (NOV) 

thứ tư, 30 tháng mười một

 • EUR: Tháng trước CPI của Pháp (NOV) 
 • EUR: CPI Flash (NOV) 
 • USD: Thay đổi việc làm ADP(NOV) 
 • USD: Tốc độ tăng trưởng GDP đứng thứ 2 (Q3) 
 • USD: Bán nhà chờ xử lý (OCT) 

Thứ năm, ngày 1 tháng 12

 • EUR: Doanh số bán lẻ của Đức (OCT) 
 • GBP: Giá nhà trên toàn quốc (NOV) 
 • EUR: Tỷ lệ thất nghiệp (OCT) 
 • USD: Chỉ số giá PCE lõi (OCT) 
 • USD: PMI sản xuất ISM (NOV) 

Thứ Sáu, ngày 2 tháng 12

 • AUD: Doanh số bán lẻ cuối cùng (OCT) 
 • EUR: Cán cân thương mại Đức (OCT) 
 • CAD: Thay đổi việc làm (NOV) 
 • USD: Bảng lương phi nông nghiệp (NOV) 

USD: Báo cáo công việc đầu tuần bận rộn

Những người nhận xét diều hâu của Fed có thể đã ngăn chặn đồng đô la Mỹ trượt dài hơn, nhưng họ không đủ để thúc đẩy nó nhiều. Báo cáo việc làm vào tháng 11 và một số chỉ số quan trọng khác có thể có tác động lớn đến đồng bạc xanh, đồng bạc xanh dường như có nhiều rủi ro giảm giá hơn.

Thứ Ba sẽ là một ngày tĩnh lặng đối với dữ liệu kinh tế, chỉ có giá nhà và chỉ số niềm tin của người tiêu dùng được chú ý. Vào thứ Tư, ước tính thứ hai về tăng trưởng GDP quý III có thể cho thấy một số cải thiện. Báo cáo công việc của ADP – tiền thân của số liệu chính thức vào Thứ Sáu – cũng sẽ được công bố, giống như PMI Chicago và doanh số bán nhà đang chờ xử lý.

Sau khi nghe chỉ số CPI thấp một cách đáng ngạc nhiên, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chỉ số giá PCE cốt lõi vào thứ Năm để xem liệu nó có thấp hơn đáng kể so với dự báo hay không. Vì vậy, so với tháng trước, dự kiến ​​sẽ tăng 0,3% so với tháng trước trong tháng Mười. Report bao gồm thông tin về thu nhập cá nhân và chi tiêu.

trien vong thi truong

Vào thứ Năm, PMI sản xuất ISM cũng sẽ rất quan trọng. Vào tháng 11, PMI sản xuất thay thế của S&P Global đã giảm xuống dưới 50, nhưng các dự báo cho thấy ISM sẽ tránh được sự co lại bằng cách giảm xuống 50,0.

Những lo ngại về suy thoái kinh tế có thể sẽ trầm trọng hơn nếu báo cáo bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu cũng gây thất vọng. Người ta ước tính rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đã tạo thêm 200 nghìn việc làm trong tháng 11, giảm so với 261 nghìn việc làm trong tháng 10. Dự kiến mức tăng trưởng thu nhập trung bình hàng giờ sẽ giảm nhẹ hàng tháng, trong khi tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ tăng lên 3,8%.

Weekly Market Outlook

Lãi suất quỹ của Fed dường như đang đi đúng hướng là 5%. Vì lạm phát dường như đã lên đến đỉnh điểm và các quan chức Fed dường như đồng ý về điều này, nên đây là tin tốt cho khẩu vị rủi ro nếu có tin xấu về nền kinh tế. Việc cắt giảm lãi suất sớm hơn là dễ dàng hơn nếu thị trường việc làm và nền kinh tế quá chậm. Một sự phát triển như vậy sẽ loại bỏ mối đe dọa của một sự thay đổi diều hâu hơn nữa. Mặc dù nó có thể gây bất lợi cho đồng đô la, nhưng nó có thể sẽ thúc đẩy tâm lý ở Phố Wall.


EUR: ECB tiết lộ manh mối với CPI nhấp nháy

Tỷ lệ lạm phát ở khu vực đồng euro đạt hai con số trong tháng 10, mặc dù nó có thể đang giảm ở Mỹ. Sẽ rất thú vị để xem liệu áp lực giá có tiếp tục âm ỉ trong tháng 11 hay không dựa trên các ước tính chớp nhoáng vào thứ Tư. Đối với chỉ số giá tiêu dùng hài hòa (HICP), tỷ lệ chung dự kiến sẽ giảm xuống 10,4% so với cùng kỳ. Người ta cũng dự đoán rằng lãi suất cơ bản, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng, sẽ giảm 0,1 điểm phần trăm xuống 6,3%.

Weekly Market Outlook

Các nhà hoạch định chính sách của ECB vẫn chưa quyết định về quy mô của lần tăng lãi suất tiếp theo khi họ gặp nhau vào ngày 15 tháng 12. Các số liệu mạnh hơn dự kiến sẽ làm tăng khả năng tăng 75 điểm cơ bản thay vì tăng 50 điểm cơ bản. Do đó, người ta nghi ngờ ECB có thể thực hiện thêm bao nhiêu mức tăng 75 bps, ngay cả khi Eurozone in rất nóng.

Một sự thu hẹp mới trong hoạt động kinh tế đã được báo cáo trong các cuộc khảo sát PMI chớp nhoáng mới nhất vào tháng 11, vì vậy các nhà đầu tư đang mong chờ chỉ số tâm lý kinh tế của ngày thứ Ba để biết thêm các dấu hiệu về môi trường kinh tế đang xấu đi, trong khi chỉ số giá sản xuất của ngày thứ Sáu cũng được dự đoán sẽ có một số lợi ích. Tuy nhiên, nếu các nhà đầu tư tăng tiền cược của họ với mức tăng 75 bps, thì đồng euro có thể kéo dài mức tăng mới nhất ít nhất là trong thời gian tạm thời.


CHF: CPI chú ý khi Franc Thụy Sĩ phục hồi

Khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu xem xét động thái tiếp theo của mình, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ cũng phải quyết định mức tăng trong tháng 12. Chỉ số giá tiêu dùng của Thụy Sĩ đã chạy ở mức ‘chỉ’ 3% hàng năm vào tháng 10, không giống như phần còn lại của châu Âu, nơi bị lạm phát cao.

Weekly Market Outlook

Cả đất nước và nền kinh tế của nó đều không có nguy cơ suy thoái như nhau, vì nó đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng hàng quý là 0,3% trong quý thứ hai. Sẽ rất thú vị để xem cả hai điểm dữ liệu diễn ra như thế nào trong tuần này. Đầu tiên, vào thứ Ba, chúng tôi sẽ nhận được ước tính GDP, và sau đó vào thứ Năm, ước tính lạm phát.

Thị trường đồng franc Thụy Sĩ đã tăng mạnh sau khi đồng đô la rút lui, nhưng mức phục hồi đạt mức trần ở mức 0,9355. Trong trường hợp đó, số liệu CPI cao hơn dự kiến có thể khiến đồng franc vượt qua rào cản vì SNB có thể sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản thay vì 25 điểm cơ bản.


CAD: Nhiều rủi ro chồng chất cho Loonie

Ngoài Hoa Kỳ, Canada cũng sẽ báo cáo dữ liệu GDP trong tuần này, nhưng điều này sẽ bị lu mờ bởi các báo cáo việc làm vào thứ Sáu. Dữ liệu hôm thứ Ba dự kiến sẽ tiết lộ tốc độ tăng trưởng GDP chậm lại trong quý thứ ba. Vào tháng 10, 108 nghìn việc làm mới đã được thêm vào thị trường lao động Canada, điều này càng cấp bách hơn đối với Ngân hàng Trung ương Canada. Có thể các nhà hoạch định chính sách có thể xem xét lại việc tiếp tục giảm tốc độ tăng lãi suất nếu việc làm tăng với tốc độ nhanh như vậy trong tháng 11.

Tại cuộc họp gần đây nhất, BoC chỉ tăng lãi suất 50 điểm cơ bản và các nhà đầu tư kỳ vọng mức tăng 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 12.

Trong trường hợp số lượng việc làm của Canada di chuyển những tỷ lệ cược đó theo hướng tăng 50 bps, thì đồng đô la Canada có thể được hưởng một mức tăng đáng kể. Tuy nhiên, cuộc họp OPEC-ngoài OPEC vào thứ Năm có nguy cơ giảm giá đối với đồng đô la. Một số báo cáo cho rằng Ả Rập Xê Út có thể thúc đẩy tăng sản lượng dầu tại cuộc họp sắp tới để bù đắp trần giá của EU đối với xuất khẩu dầu của Nga sẽ có hiệu lực trong tháng tới.

Weekly Market Outlook

Giá dầu giảm có thể ảnh hưởng đến các loại tiền tệ liên quan đến dầu mỏ như đồng đô la Mỹ, nhưng sự yếu kém của đồng đô la sẽ giảm thiểu tổn thất và tài sản rủi ro nói chung sẽ được thúc đẩy nếu giá dầu giảm do quyết định tăng sản lượng của liên minh .


Cập nhật các bản cập nhật Forex mới nhất với AximTrade

AximTrade đảm bảo bạn luôn cập nhật tất cả các sự kiện lớn trên thị trường tài chính. Khám phá Lịch kinh tế của chúng tôi để biết tất cả các tin tức thị trường mới nhất và Triển vọng thị trường hàng tuần của AximDaily để có cái nhìn tổng quan toàn diện về xu hướng thị trường.

Với ứng dụng di động AximTrade, bạn có thể tận hưởng trải nghiệm giao dịch hoàn toàn mới. Ứng dụng giao dịch AximTrade đơn giản hóa và tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý và giao dịch tài khoản, cho phép người dùng quản lý tài khoản của họ chỉ bằng một cú nhấp chuột, được trang bị tất cả các tính năng và công cụ họ cần để đảm bảo giao dịch hiệu quả, liền mạch. Bạn cũng sẽ có thể tận dụng rất nhiều lợi thế đi kèm với ứng dụng giao dịch hoàn toàn mới này.

Mở tài khoản ngoại hối ngay hôm nay và tìm hiểu cách kiếm lợi nhuận từ giao dịch ngoại hối với tài nguyên ngoại hối sâu sắc nhất thế giới.

Register