Aximdaily
trien vong thi truong,PMI,CPI,FED Phân tích thị trường

Triển Vọng Thị Trường: Tập Trung Vào PMI Và Báo Cáo Lạm Phát

Triển vọng thị trường hàng tuần – Đồng đô la Mỹ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi lạm phát nhẹ ở Mỹ và giảm phát ở châu Á trước cuối tuần. Fed dự kiến ​​sẽ giới hạn lãi suất cuối kỳ ở mức 5,25%, với khả năng tạm dừng tạm thời tại cuộc họp FOMC sắp tới. Trong số các thông tin quan trọng được công bố trong tuần này là chỉ số PMI nhanh toàn cầu, chỉ số này sẽ cho biết liệu áp lực về giá có tiếp tục giảm hay không và tiềm năng tăng trưởng có còn yếu hay không. Các báo cáo tình cảm của ZEW cho Châu Âu và Đức luôn đáng được quan tâm. Cũng sẽ có báo cáo lạm phát cho khu vực đồng euro, Vương quốc Anh, Canada và New Zealand, cũng như biên bản RBA.


Xem gì trên Lịch kinh tế tuần này

Triển vọng thị trường hàng tuần

Monday, Apr 17:  

 • USD: Empire State Manufacturing Index 
 • CAD: Wholesale prices 
 • AUD: Monetary Policy Meeting Minutes 
 • CNY: GDP 
 • CNY: Unemployment Rate 
 • New Zealand: Food and Rental Price Index 
 • NZD: Business PSI 

Tuesday, Apr 18:  

 • GBP: Claimant Count Change 
 • GBP: Average Earnings Index 3m/y 
 • GBP: Unemployment Rate 
 • EUR: German ZEW Economic Sentiment 
 • EUR: Trade Balance 
 • CAD: CPI 
 • NZD: GDT Price Index 

Wednesday, Apr 19: 

 • GBP: CPI y/y 
 • EUR: Final CPI y/y 
 • USD: Crude Oil Inventories 
 • NZD: CPI q/q 
 • JPY: Trade Balance 

Thursday, Apr 20:  

 • EUR: German PPI 
 • USD: Unemployment Claims 
 • USD: Philly Fed Manufacturing Index 
 • USD: Existing Home Sales 
 • AUD: Flash Manufacturing PMI 
 • AUD: Flash Services PMI 
 • GBP: GfK Consumer Confidence 
 • JPY: National Core CPI y/y 
 • JPY: Flash Manufacturing PMI 

Friday, Apr 21:  

 • GBP: Retail Sales m/m 
 • EUR: Flash Manufacturing PMI 
 • EUR: Flash Services PMI 
 • GBP: Flash Manufacturing PMI 
 • GBP: Flash Services PMI 
 • CAD: Retail Sales m/m 
 • USD: Flash Manufacturing PMI 
 • USD: Flash Services PMI 

Lịch kinh tế ngoại hối cung cấp cho bạn một bức tranh rõ ràng về những gì sắp diễn ra, vì nó làm nổi bật tất cả các sự kiện, thông báo và phát hành dữ liệu sắp tới.


USD: Theo dõi các cuộc khảo sát về Sản xuất và Philly Fed

Dữ liệu kinh tế sắp tới của Hoa Kỳ trong tuần này không quan trọng bằng báo cáo việc làm tháng 3, CPI và doanh số bán lẻ. Tuy nhiên, nó sẽ bao gồm các giấy phép và khởi công xây dựng nhà ở trong tháng 3, cũng như doanh số bán nhà hiện có. Ngoài ra, các cuộc khảo sát tháng 4 của cơ quan sản xuất của NY Fed và Philadelphia Fed sẽ được công bố. Beige Book chuẩn bị cho cuộc họp FOMC ngày 2-3 tháng 5 cũng sẽ được báo cáo vào ngày 19 tháng 4.

Nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng 2,6% với tốc độ hàng năm trong Q4, với dự báo trung bình là 1,3% trong cuộc khảo sát mới nhất của Bloomberg. Cơ quan theo dõi GDP của Atlanta Fed dự báo tăng trưởng Q1 ở mức 2,2%. Bản tóm tắt các dự báo kinh tế tháng 3 của Fed dự đoán mức tăng trưởng sẽ là 0,4% so với cùng kỳ năm ngoái vào năm 2023. Biên bản của FOMC cho thấy các nhân viên dự báo một cuộc suy thoái nhẹ vào cuối năm nay.

USD Falls Towards 103 as Eyes Turn to Inflation Figures

Thị trường tin rằng Cục Dự trữ Liên bang đã xong việc sau đợt tăng lãi suất vào ngày 3 tháng 5, với tỷ lệ cuối năm dự kiến là gần 4,35%. Căng thẳng ngân hàng vẫn được kiềm chế, với chỉ số ngân hàng KBW tăng 3,2% vào tuần trước và các khoản vay khẩn cấp từ Cục Dự trữ Liên bang đang dần chậm lại. Chỉ số Dollar Index chạm mức thấp mới trong 12 tháng gần 101,80 và giảm khoảng 4,85% từ mức cao nhất của tháng 3 xuống mức thấp nhất của tuần trước.

Tiền gửi ngân hàng của Hoa Kỳ và các khoản vay thương mại và công nghiệp tăng lên, và thu nhập từ một số ngân hàng lớn trong Q1 đã vượt qua kỳ vọng. Chỉ số Đô la đã công bố một khả năng đảo chiều tăng quan trọng tiềm năng trước cuối tuần nhưng cần phải đẩy trở lại trên 102,00 để có ý nghĩa. Khu vực biểu đồ quan trọng tiếp theo về nhược điểm là gần 100,00.


GBP: BoE nhiều khả năng sẽ giữ nguyên lãi suất vào ngày 11 tháng 5

Dữ liệu kinh tế sắp tới có thể xác định xem Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) có tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng Năm hay không. Các quan chức vẫn không cam kết nhưng đã gợi ý rằng việc thắt chặt hơn nữa có thể là cần thiết nếu lạm phát vẫn tiếp diễn. Bất chấp xu hướng tích cực của dữ liệu gần đây, Ngân hàng có thể sẽ giữ lãi suất ở mức 4,25% vào ngày 11 tháng 5, nếu không có bất kỳ bất ngờ nào. BoE dự kiến sẽ theo sự dẫn dắt của các ngân hàng trung ương ở Canada và Úc và tạm dừng, vì phần lớn việc thắt chặt năm ngoái vẫn chưa ảnh hưởng đến nền kinh tế.

Thị trường việc làm ở Vương quốc Anh đang dần hạ nhiệt, với nhiều nhà tuyển dụng đề xuất cắt giảm nhân công và số lượng vị trí tuyển dụng giảm, mặc dù vẫn có một số lượng vị trí tuyển dụng trên mỗi lao động thất nghiệp tương đối cao so với mức trước Covid. Tuy nhiên, có thể mất một thời gian để thị trường việc làm cho thấy những dấu hiệu rõ ràng về sự yếu kém của nền kinh tế. Câu hỏi đặt ra cho Ngân hàng Anh là liệu tăng trưởng tiền lương có giảm ngay cả khi thị trường việc làm không suy giảm đáng kể hay không, và dữ liệu gần đây cho thấy điều đó có thể xảy ra.

Cuộc khảo sát của Hội đồng Người ra Quyết định cho thấy kỳ vọng tăng trưởng tiền lương giảm và dữ liệu tiền lương chính thức bị chậm lại. Nếu xu hướng này tiếp tục, đó sẽ là một tín hiệu rõ ràng để Ngân hàng có lập trường ôn hòa, mặc dù vẫn chưa chắc chắn tốc độ tăng trưởng tiền lương sẽ giảm nhanh như thế nào. Tình trạng thiếu hụt công nhân gần đây vẫn chưa biến mất và tình trạng công nhân không hoạt động vẫn ở mức cao, nhưng xu hướng trả lương gần đây có thể phù hợp với việc chấm dứt chu kỳ thắt chặt của Ngân hàng.

Lạm phát toàn phần dự kiến sẽ giảm xuống một con số và lạm phát khu vực dịch vụ nhìn chung có thể sẽ không thay đổi, điều đó có nghĩa là một đợt tăng lãi suất khác vào tháng 5 sẽ đòi hỏi một bất ngờ tăng giá đáng kể. Việc Ngân hàng tập trung vào lạm phát có nghĩa là dữ liệu hoạt động ít quan trọng hơn trong quá trình ra quyết định và dữ liệu GDP hàng tháng gần đây không ổn định. Nền kinh tế dường như đang trì trệ và số liệu doanh số bán lẻ của tuần tới có thể sẽ xác nhận xu hướng này.


EURO: PMI tổng hợp cải thiện trong Q1 2023

Trước khi Nga xâm lược Ukraine, tác động của cú sốc thương mại đã trở nên rõ ràng. Thặng dư trung bình trong ba tháng đạt đỉnh vào cuối năm 2020, ở mức xấp xỉ 27,6 tỷ euro. Tuy nhiên, thặng dư thương mại giảm đáng kể trong ba tháng cuối năm 2021, đạt trung bình 9,7 tỷ euro. Năm 2022, cán cân thương mại chủ yếu thâm hụt, đạt đỉnh vào tháng 8 ở mức khoảng 52,3 tỷ euro. Người ta đã quan sát thấy rằng cán cân thương mại của khu vực đồng euro liên tục được cải thiện trong tháng Hai so với tháng Giêng.

Mặc dù khoản thiếu hụt trong tháng 1 là 30,6 tỷ euro, nhưng nó có thể đã giảm tới 2/3. Vào tháng 3, cuộc khảo sát của Bloomberg với các nhà kinh tế đã tiết lộ rằng dự báo trung bình của họ về nền kinh tế khu vực đồng euro có thể đã quá bi quan, với mức giảm dự kiến là 0,1% trong quý 1 sau quý 4 trì trệ vào năm 2022. Vào quý 1 năm 2023, chỉ số PMI tổng hợp của khu vực đồng euro đạt trung bình 52,0, đó là một sự cải thiện từ 48,1% trong quý 4 năm 2022 và 49,0 trong quý 3 năm 2022.

Nhận xét diều hâu từ các thành viên ECB đã ảnh hưởng đến thị trường hoán đổi, làm tăng khả năng di chuyển 50 bp vào tháng tới khoảng 1 trên 4. Điều này đã góp phần đưa đồng euro đạt mức cao mới trong năm, gần 1,1075 đô la trước khi giảm giao dịch ở Bắc Mỹ. Mặc dù các chỉ báo động lượng của đồng euro đã bị kéo dài sau đợt phục hồi kéo dài bảy tuần, nhưng người ta dự đoán rằng nó có thể kiểm tra khu vực $1,0925-50 mà vẫn không gây ra thiệt hại kỹ thuật đáng kể. Việc phá vỡ có thể báo hiệu việc chuyển sang $1,0860 và có thể là $1,08.


CAD: Tăng trưởng kinh tế quý 1 mạnh hơn kỳ vọng

Tuần trước, Ngân hàng Trung ương Canada đã giữ nguyên lãi suất như dự đoán, cho thấy niềm tin tăng lên về suy thoái kinh tế nhẹ. Ngân hàng trung ương thừa nhận rằng các điều kiện tín dụng chặt chẽ hơn có thể sẽ hạn chế tăng trưởng ở Hoa Kỳ và Châu Âu, trong khi nền kinh tế Canada vượt trội so với kỳ vọng trong Q1, với tốc độ tăng trưởng hàng năm ước tính là 2,3%, tăng từ mức 0,5% dự kiến trước đó vào tháng 1.

USD/CAD Rises on Policy Divergence and Softer Oil Prices

Tuy nhiên, quý 2 được dự đoán sẽ chậm lại ở mức 1,0% và Ngân hàng Trung ương Canada dự đoán mức tăng trưởng yếu trong thời gian còn lại của năm. Vào ngày 18 tháng 4, CPI tháng 3 sẽ được công bố, sau mức cao nhất 5,2% của tháng 2, được dự đoán sẽ giảm xuống 3,5% trong năm nay và 2,3% trong năm tới, theo BoC. Lạm phát cơ bản trung bình và các biện pháp cắt giảm đã giảm xuống dưới 5,0%.

Ngân hàng Canada sẽ không họp lại cho đến ngày 7 tháng 6 và thị trường hoán đổi vẫn đang định giá việc cắt giảm lãi suất trước cuối năm nay. Vào ngày 21 tháng 4, Canada sẽ báo cáo doanh số bán lẻ tháng Hai, có thể sẽ giảm nhẹ sau khi tăng 1,4% trong tháng Hai, mặc dù chúng đã dịu đi do doanh số bán ô tô tăng.


AUD: RBA tạm dừng chu kỳ thắt chặt!

Ngân hàng Dự trữ Úc đã tạm dừng chu kỳ thắt chặt, mà thị trường hiểu là mức cao nhất của tỷ lệ tiền mặt (3,60%). Thị trường tương lai dự đoán mức cắt giảm 20 điểm cơ bản vào cuối năm nay. Vào ngày 18 tháng 4, biên bản cuộc họp của RBA sẽ được công bố và thị trường sẽ tìm kiếm sự xác nhận rằng tiêu chuẩn để thắt chặt trở lại là rất cao.

Không giống như hầu hết các nền kinh tế G10 khác, PMI tổng hợp của Úc đã gặp khó khăn trong Q1, với việc đẩy lên trên 50 vào tháng 2 là quá sớm, sau đó giảm xuống 48,5 vào tháng 2, trung bình là 49,2 trong Q1 23 sau khi đạt mức trung bình 48,4 trong Q4 22.

Đồng đô la Úc đã nhanh chóng đạt 0,6800 đô la trước cuối tuần lần đầu tiên kể từ cuối tháng 2 nhưng đã giảm. Nó đã kiểm tra mức 0,6735 đô la, là mức thoái lui (38,2%) của đợt phục hồi từ mức thấp nhất vào ngày 10 tháng 4 gần 0,6620 đô la. Hỗ trợ suy yếu ở mức $0,6700 cho thấy rủi ro kiểm tra mức thấp hơn trong phạm vi sáu tuần của nó (~ $0,6565- $0,6600).


CNY: Điểm nổi bật về GDP Q1 của Trung Quốc

Trong Q4 22, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã trải qua tình trạng trì trệ, nhưng dự kiến ​​sẽ tăng 2,1% so với quý trước trong Q1 23. Tháng 3 có thể chứng kiến sự tăng tốc trong sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ, trong khi đầu tư bất động sản là dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm kể từ tháng Tư năm ngoái. Sự phục hồi trong nền kinh tế này làm giảm nhu cầu các quan chức cung cấp thêm hỗ trợ tiền tệ.

Mặc dù một số nhà kinh tế nghi ngờ rằng Bắc Kinh sẽ đạt được mục tiêu GDP khoảng 5% trong năm nay, nhưng chúng tôi ít hoài nghi hơn một chút, đặc biệt khi xem xét dự báo mới của IMF về tăng trưởng 5,8% vào năm 2023. Tuần trước, lãi suất cho vay trung hạn một năm chuẩn được duy trì ở mức 2,75%, điều này có khả năng giữ lãi suất cơ bản cho vay kỳ hạn một năm và năm năm ổn định ở mức tương ứng là 3,65% và 4,30%.

Đồng đô la đã được giao dịch trong khoảng từ 6,8170 CNY đến 6,9070 CNY trong tháng qua, chạm mức thấp nhất trong ba tuần (~6,8320 CNY) trước cuối tuần nhưng phục hồi về khu vực 6,87 CNY. Theo quy luật luân phiên, sau khi kiểm tra phần dưới của phạm vi, nó có thể kiểm tra phần trên trong những ngày tới.


JPY: Cán cân thương mại và CPI cần theo dõi

Tại Nhật Bản, có hai phần dữ liệu đáng chú ý cần xem xét, mặc dù chỉ số PMI sơ bộ thường ít được chú ý. Đầu tiên là báo cáo cán cân thương mại tháng 3, thường được thảo luận liên quan đến định hướng xuất khẩu hoặc sự phụ thuộc của Nhật Bản. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Nhật Bản đã thâm hụt thương mại trung bình gần 375 tỷ JPY (~ 3,37 tỷ USD) mỗi tháng trong thập kỷ cho đến tháng 12 năm ngoái và thâm hụt kinh niên trong tài khoản dịch vụ của mình. Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 2, thâm hụt thương mại hàng hóa của Nhật Bản là 3,01 nghìn tỷ JPY, so với mức thâm hụt 1,75 nghìn tỷ JPY trong cùng kỳ năm trước.

Thứ hai, vào ngày 21 tháng 4, Nhật Bản sẽ báo cáo CPI tháng 3, với số liệu của Tokyo từ tháng trước cung cấp một dấu hiệu tốt về những gì sẽ xảy ra trên toàn quốc. Giá tiêu dùng ở Tokyo giảm trong tháng 2 do trợ cấp của chính phủ, nhưng có lo ngại về biện pháp loại trừ thực phẩm tươi sống và năng lượng, đã tăng tốc lên 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái, mức cao mới theo chu kỳ. Trong 60 ngày qua, đã có mối tương quan chặt chẽ 0,60 giữa những thay đổi của tỷ giá hối đoái và lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ, mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2022.

trien vong thi truong,PMI,CPI,FED Phân tích thị trường

Mặc dù mối tương quan suy yếu sau khi BOJ mở rộng biên độ 10 năm lên 0,50% vào tháng 12 năm 2022, nhưng hiện tại nó đã phục hồi hoàn toàn. Mối tương quan giữa tỷ giá hối đoái và lợi suất trái phiếu 2 năm của Mỹ cao hơn một chút ở mức 0,67, cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Tuy nhiên, mối tương quan giữa tỷ giá hối đoái và lợi suất trái phiếu 10 năm của Nhật Bản là không đáng kể. Ban lãnh đạo mới tại Ngân hàng Nhật Bản đã không chỉ ra một sự cấp bách đáng kể để thay đổi chính sách.


Đăng ký với AximTrade và bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch tiền tệ bằng cách đăng ký tài khoản ngoại hối với AximTrade ngay hôm nay. AximTrade là một nền tảng hàng đầu cung cấp đòn bẩy linh hoạt cho giao dịch ký quỹ, cho phép bạn tận dụng đòn bẩy lên đến số tiền vô hạn. Tính linh hoạt trong đòn bẩy này mang đến cho khách hàng cơ hội giao dịch với số vốn thấp trong khi vẫn có thể tiếp cận thị trường. Với khả năng thực thi MT4 tiên tiến và nền tảng CopyTrade, AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh chóng trên thị trường toàn cầu.


Register