Aximdaily
trien vong thi truong

Triển Vọng Thị Trường Hàng Tuần: Tăng Lãi Suất Nhiều Hơn Do Fed Dẫn Đầu

Triển vọng thị trường hàng tuần – Tuần này có rất nhiều quyết định về lãi suất của các ngân hàng trung ương lớn. Cục Dự trữ Liên bang, Ngân hàng Trung ương Anh, Ngân hàng Nhật Bản và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ dự kiến họp trong tuần này và công bố các biện pháp chính sách mới khi những thách thức kinh tế gia tăng.

Fed dự kiến sẽ phản ánh việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu tăng lãi suất 75 bp gần đây, trong khi Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến sẽ đưa ra một động thái 50 bp. Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ được thiết lập để tuân theo gói và tăng tỷ giá trong một động thái đặc biệt 75 bps.

Xem gì trên lịch kinh tế tuần này:

  • Phát biểu RBNZ Gov Orr
  • Biên bản cuộc họp RBA
  • Số liệu CPI CAD
  • Cuộc họp FOMC
  • Cuộc họp BoJ
  • Quyết định tỷ lệ SNB
  • Cuộc họp chính sách của BoE
  • Dịch vụ Flash của Eurozone và PMI Sản xuất
  • Chủ tịch Fed Powell phát biểu

USD – Mức tăng 75bps là chắc chắn, Tuy nhiên, mức tăng lớn hơn đang ở trên bàn!

Cuộc họp của FOMC sẽ là sự kiện quan trọng nhất trong tuần này khi Fed dự kiến sẽ thực hiện đợt tăng lãi suất 75bps thứ ba liên tiếp. Chỉ số lạm phát cao hơn dự kiến cho tháng 8 đã củng cố kỳ vọng về một động thái tích cực khác sẽ nâng lãi suất huy động vốn lên phạm vi mục tiêu từ 3% đến 3,25% và dự kiến sẽ đạt 4% vào cuối năm.

Mặc dù đã giảm nhẹ trong tháng thứ hai liên tiếp, chạm mức thấp nhất trong 4 tháng, lạm phát hàng năm của Mỹ đã tăng 8,3% trong tháng 8 trên mức kỳ vọng của thị trường là 8,1%.

Theo công cụ FedWatch, 80% đang mong đợi mức tăng 75bps trong khi 18% dự đoán sẽ tăng đầy đủ điểm phần trăm.

trien vong thi truong

Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi chặt chẽ biểu đồ chấm cập nhật, dự kiến sẽ tiết lộ liệu các thành viên Fed có theo đuổi việc tăng lãi suất tích cực trong các cuộc họp sắp tới hay không. Ngoài ra, cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ là một sự kiện chính đáng chú ý.

Về mặt dữ liệu, các thị trường Hoa Kỳ sẽ theo dõi việc phát hành giấy phép xây dựng, doanh số bán nhà hiện có và S&P Global PMI cho tháng Chín.

GBP – Ngân hàng Anh sẽ tăng 50 bps nữa

Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến sẽ thông báo tăng lãi suất 50 điểm phần trăm vào thứ Năm, tuy nhiên mức tăng 75 điểm phần trăm không bị loại trừ và sẽ đánh dấu mức tăng cao nhất kể từ năm 1992. Lãi suất ở Anh đã tăng 165 điểm phần trăm kể từ tháng 12 khi ngân hàng bắt đầu chu kỳ này.

Lạm phát hàng năm giảm xuống 9,9% trong 12 tháng tính đến tháng 8 năm 2022, giảm từ 10,1% trong tháng Bảy. Tuy nhiên, lạm phát dự kiến sẽ có một bước nhảy vọt nữa trong những tháng tới trong khi dữ liệu kinh tế đang chỉ ra một cuộc suy thoái đang rình rập.

Weekly Market Outlook - UK CPI

CHF – SNB để tham gia gói và loại bỏ mức giá âm

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm phần trăm lên mức dương lần đầu tiên kể từ năm 2011. Trong cuộc họp thứ hai liên tiếp, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ dự kiến sẽ tăng lãi suất sau mức tăng 50bp vào tháng Sáu.

Lạm phát hàng năm bất ngờ tăng tốc lên 3,5% vào tháng 8, cao hơn mục tiêu 2% của SNB. Ngân hàng dường như bớt lo lắng về giá trị đồng franc Thụy Sĩ tương đối mạnh so với đồng Euro, thay vào đó SNB hiện tập trung vào tỷ giá hối đoái thực.

Với việc lãi suất tăng trên toàn cầu và lạm phát cao đe dọa nền kinh tế trong nước, SNB không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tăng lãi suất và từ bỏ chính sách lỏng lẻo lâu nay của mình. SNB sẽ có thêm nhiều đợt tăng trong tháng 12.

JPY – BoJ đứng vững về tỷ giá, tập trung vào lạm phát và giá trị của đồng yên

Số liệu lạm phát tháng 8 sẽ được công bố vài ngày trước cuộc họp của BOJ. Chỉ số giá tiêu dùng CPI ở mức 2,9% trong khi lạm phát cơ bản, không bao gồm thực phẩm tươi sống, dự kiến sẽ tăng từ 2,4% lên 2,6%. Nếu loại trừ thực phẩm tươi sống và năng lượng, lạm phát có thể tăng lên 1,7% từ mức 1,2% trong tháng Bảy.

Trong khi dự kiến sẽ không có thay đổi lãi suất nào từ cuộc họp này, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ các biện pháp để ngăn chặn việc đồng Yên chịu thiệt hại thêm. Lãi suất cho vay ngắn hạn được kỳ vọng duy trì ở mức -0,1%.

Đồng Yên đã được giao dịch gần mức thấp nhất trong 24 năm so với đô la Mỹ, khi tỷ giá USD / JPY tiến gần đến mức 145,00 vào tuần trước. Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki trước đó đã tuyên bố rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ thực hiện hành động cần thiết nếu đồng yên giảm mạnh.


Bắt đầu hành trình giao dịch của bạn với các điều kiện tốt nhất

AximTrade là nhà môi giới đa tài sản và nhà cung cấp dịch vụ tài chính trên thị trường tài chính với một loạt các công nghệ tiên tiến và nền tảng giao dịch hiệu quả cao để cho phép các nhà giao dịch mở rộng khả năng và cơ hội của họ.

Đăng ký ngay bây giờ trong khóa học ngoại hối online miễn phí và trau dồi kỹ năng giao dịch của bạn.

Vẫn chưa có kinh nghiệm trong việc tận dụng các động thái thị trường? Hãy thử nền tảng CopyTrade của chúng tôi và giao dịch như các chuyên gia ngay từ ngày đầu tiên. Khám phá hàng trăm chiến lược giao dịch và chọn chiến lược tốt nhất để bạn làm theo.

Register