Aximdaily
Weekly Market Outlook

Triển Vọng Thị Trường Hàng Tuần: Theo Dõi NFP Sau Bài Phát Biểu Diều Hâu Của Powell

Triển vọng thị trường hàng tuần – Các ngân hàng trung ương sẽ rời khỏi bối cảnh trong tuần này, hướng sự chú ý vào dữ liệu kinh tế. Điểm nổi bật chính trong tuần sẽ là báo cáo NFP vào thứ Sáu. Dữ liệu thị trường lao động sẽ được tập trung trở lại sau bài phát biểu diều hâu của Powell tại Jackson Hall, báo hiệu không có ý định làm chậm xu hướng thắt chặt tích cực miễn là lạm phát vẫn trên mức mục tiêu.

Dữ liệu chính cần xem trên lịch kinh tế tuần này

  • CPI Prelim của Đức
  • Niềm tin của Người tiêu dùng Hoa Kỳ
  • Ước tính nhanh CPI khu vực châu Âu
  • PMI Sản xuất ISM của Hoa Kỳ
  • Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ

USD tiếp cận mức cao mới trong 20 năm sau tín hiệu diều hâu

Chỉ số Đô la Mỹ tăng cao hơn sau những bình luận diều hâu của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào tuần trước. Powell tuyên bố rằng Cục Dự trữ Liên bang không có ý định ngừng tăng lãi suất cho đến khi nền kinh tế được kiểm soát trở lại. Các quan chức Fed đang tập trung hơn vào việc kiềm chế lạm phát đang gia tăng mặc dù các động thái thắt chặt sẽ khiến nền kinh tế tăng trưởng chậm lại và ảnh hưởng đến các hộ gia đình và doanh nghiệp, cũng như làm suy yếu thị trường việc làm.

Bài phát biểu của Powell đã tiết lộ rằng Fed sẽ chọn cách hạ nhiệt áp lực lạm phát đối với tăng trưởng kinh tế và sẽ không cho phép “nỗi đau lớn hơn nhiều” có thể gây ra từ việc để lạm phát tiếp tục ở mức cao.

Trọng tâm bao trùm của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) ngay bây giờ là đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2% của chúng tôi. Ổn định giá cả là trách nhiệm của Cục Dự trữ Liên bang và đóng vai trò là nền tảng của nền kinh tế của chúng ta. Nếu không có sự ổn định giá cả, nền kinh tế không hoạt động cho bất kỳ ai. Đặc biệt, nếu không có sự ổn định về giá cả, chúng ta sẽ không đạt được một thời kỳ duy trì trong điều kiện thị trường lao động mạnh mẽ có lợi cho tất cả mọi người. Gánh nặng của lạm phát cao đổ xuống nặng nề nhất đối với những người ít có khả năng chịu đựng nhất.

Các nhà giao dịch USD sẽ theo dõi bảng lương phi nông nghiệp dự kiến vào thứ Sáu để đánh giá mức độ ảnh hưởng của thị trường lao động với nền kinh tế tăng trưởng chậm lại và lạm phát gia tăng. Nền kinh tế dự kiến sẽ có thêm 295.000 việc làm trong tháng 8, mức tăng việc làm thấp nhất từ trước đến nay.

Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ duy trì ở mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2020 là 3,5%.

Các bài phát biểu của một số quan chức Fed cũng sẽ được chú trọng sau khi Powell phát tín hiệu rằng chu kỳ thắt chặt còn lâu mới thực hiện, thúc đẩy thị trường kỳ vọng rằng một đợt tăng lãi suất 75 bps nữa đang được đưa ra.

EUR thấp hơn ngang giá khi nền kinh tế suy giảm

Đối với châu Âu, đó là một tuần bận rộn khi các nhà giao dịch đang theo dõi các cập nhật chính về lạm phát, thất nghiệp và PMI sản xuất. Các ước tính nhanh về CPI được đưa ra phản ánh mức tăng tiếp tục lên mức cao mới 9% trong tháng 8 từ mức 8,9% trong tháng 7, do giá năng lượng đạt mức cao mới.

Tỷ giá EUR / USD giảm xuống dưới mức tương đương một lần nữa, dao động ở mức thấp nhất trong 20 năm do triển vọng tăng trưởng vẫn ảm đạm, áp lực lạm phát ở mức chưa từng có và tăng trưởng kinh tế bị đe dọa bởi giá cả cao hơn và căng thẳng địa chính trị.

ECB đã tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản phù hợp với cam kết về nhiệm vụ ổn định giá cả. Các thành viên hội đồng quản trị lập luận rằng “việc bình thường hóa lãi suất hơn nữa sẽ là phù hợp.”

Ngân hàng trung ương sẽ họp vào ngày 8 tháng 9 và được cho là sẽ đưa ra một đợt tăng lãi suất khác nếu lạm phát tiếp tục tăng cao hơn.


Thị trường giao dịch mới với các điều kiện giao dịch tốt nhất

Tại AximTrade, chúng tôi quyết tâm cung cấp mọi thông tin có giá trị cho mọi nhà giao dịch, từ đó giúp nâng cao nhận thức về thị trường và ảnh hưởng tích cực đến kết quả giao dịch của họ. Mở tài khoản ngoại hối ngay bây giờ và giao dịch ngoại hối với tài nguyên ngoại hối chuyên sâu nhất trên thế giới.

AximTrade là nhà môi giới đa tài sản và nhà cung cấp dịch vụ tài chính trên thị trường tài chính với một bộ công nghệ tiên tiến và nền tảng giao dịch hiệu quả cao để cho phép các nhà giao dịch mở rộng khả năng và cơ hội của họ.

Đăng ký ngay bây giờ trong khóa học ngoại hối online miễn phí và trau dồi kỹ năng giao dịch của bạn.

Vẫn chưa có kinh nghiệm trong việc tận dụng các động thái thị trường? Hãy thử nền tảng CopyTrade của chúng tôi và giao dịch như các chuyên gia ngay từ ngày đầu tiên. Khám phá hàng trăm chiến lược giao dịch và chọn chiến lược tốt nhất để bạn làm theo.


Register