Aximdaily
Digital Wallets: How Cryptocurrency Wallets work

Ví Điện Tử: Cách Hoạt Động Của Ví Tiền Điện Tử

Tiền điện tử, giao dịch kỹ thuật số và fintech đều đang thay đổi ngành đầu tư và các nhà đầu tư đang trải nghiệm một thế giới ngân hàng mới, đặc biệt là khi nói đến ví điện tử. Ví điện tử đang trở thành một phần không thể thiếu trong cách chúng ta thanh toán, chuyển tiền, truy cập các khoản đầu tư và dịch vụ ngân hàng. Mặc dù tiền mặt vẫn chưa biến mất hoàn toàn, nhưng ví điện tử được sử dụng như thế nào, công nghệ nào đang thúc đẩy chúng và điều gì sẽ xảy ra trong vài năm tới vẫn chưa rõ ràng. Hãy thảo luận!

Ví tiền kỹ thuật số là gì?

Ví điện tử là ứng dụng quản lý tiền mặt trực tuyến cung cấp cho người dùng khả năng lưu trữ an toàn thông tin thanh toán và mật khẩu, cũng như cho phép người dùng thanh toán tại cửa hàng, trực tuyến hoặc thông qua các ứng dụng bằng điện thoại thông minh của họ chỉ bằng một cú chạm hoặc vẫy tay đơn giản.

Crypto Glossary: 20 Cryptocurrency Terms Every Trader Should Know

Ngoài việc thanh toán hóa đơn, ví điện tử còn có thể được sử dụng cho nhiều việc khác. Ngoài khả năng chứa mọi thứ mà một chiếc ví truyền thống có thể, chúng còn mang lại sự linh hoạt hơn. Bạn không cần phải mang theo thẻ vật lý để thực hiện thanh toán nhờ vào ví điện tử, nơi lưu trữ an toàn các phiên bản ảo của thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ thành viên, thẻ lên máy bay, v.v. Ví điện tử cũng có thể được sử dụng để lưu trữ vé kỹ thuật số và chứng từ điện tử, đảm bảo rằng bạn luôn có các tài liệu bạn cần trong tầm tay.

Thanh toán bằng ví điện tử đang phát triển nhanh hơn so với thanh toán bằng thẻ vật lý, vì thanh toán không tiếp xúc ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. Phân tích được thực hiện bởi Finder cho thấy rằng,

Hơn 98 triệu người Mỹ tuyên bố họ sử dụng ví điện tử vì chúng tiện lợi hơn so với việc mang theo các hóa đơn đô la và thẻ tín dụng.

Hơn nữa, người ta ước tính rằng 150 triệu người Mỹ đã sử dụng ví điện tử vào một thời điểm nào đó trong đời ít nhất một lần. Số lượng người sử dụng ví điện tử với các dịch vụ như Facebook Messenger, Google Wallet, Venmo và các dịch vụ tương tự đã tăng 39,8 triệu (36,2%) kể từ chỉ hai năm trước.

Google Pay, Apple Pay và Amazon Pay là một số ví điện tử phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Hệ thống thanh toán di động cũng được tích hợp vào một số hệ thống này. Những năm gần đây đã chứng kiến nhiều tổ chức tài chính lớn tung ra ví điện tử của riêng họ, bao gồm MasterPass (Thẻ Mastercard) và Visa Checkout.

Ví điện tử số hoạt động như thế nào?

Ví điện tử được sử dụng ngày nay sử dụng các khả năng không dây của điện thoại thông minh, chẳng hạn như Wi-Fi và tín hiệu từ tính để truyền dữ liệu và Bluetooth để gửi và nhận dữ liệu. Hầu hết các ví điện tử đều kết nối chi tiết tài khoản ngân hàng của bạn với nhà cung cấp mà bạn sẽ thực hiện giao dịch bằng phần mềm. Có một số công nghệ được sử dụng bởi ví điện tử và thiết bị di động, một số công nghệ được liệt kê dưới đây:

 • Mã QR – Đây là những mã vạch có thể lưu trữ thông tin và có thể được điện thoại thông minh đọc bằng camera và hệ thống quét trên điện thoại. Bằng cách này, mã QR xác nhận khoản thanh toán đã được gửi đến đúng cá nhân hoặc doanh nghiệp.
 • Giao tiếp trường gần (NFC) – Công nghệ này liên quan đến việc sử dụng các tín hiệu điện từ để hai thiết bị có thể giao tiếp với nhau và truyền thông tin giữa chúng. Cần để các thiết bị cách nhau trong vòng ba đến bốn inch để NFC hoạt động.
 • Truyền an toàn từ tính – Đây là công nghệ tương tự được sử dụng trong đầu đọc thẻ từ, giống như khi bạn quẹt thẻ tín dụng vào máy thẻ khi sử dụng. Để thực hiện thanh toán, điện thoại thông minh sử dụng trường được mã hóa mà hệ thống điểm bán hàng có thể đọc được.

Có một số loại quyền truy cập có sẵn thông qua ứng dụng – ví mở (được chấp nhận ở hầu hết các nhà bán lẻ) cho phép mua hàng trực tuyến, thanh toán tại cửa hàng không tiếp xúc và hoàn tiền – thậm chí có thể rút tiền ATM thông qua một số ứng dụng nhất định. Trong khi ở trong ví bán đóng và đóng, một số giao dịch nhất định chỉ có thể được thực hiện với nhà bán lẻ đã phát hành ví.

Tại sao mọi người sử dụng ví điện tử?

Ví điện tử đơn giản hóa quá trình thực hiện giao dịch và mua hàng thuận tiện hơn và đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng chúng. Dữ liệu ngân hàng và cá nhân được mã hóa trong ví điện tử, có nghĩa là chúng được mã hóa và ẩn bằng phần mềm, đảm bảo tính bảo mật của chúng.

Ưu điểm của việc sử dụng ví điện tử là bạn có thể để thẻ vật lý của mình ở nhà nên bạn không phải lo lắng về việc mất chúng. Có ví điện tử cũng sẽ cho phép bạn truy cập tiền của mình khi đang di chuyển ngay cả khi bạn để quên ví thực của mình ở nhà. Như một phần thưởng, ví điện tử là một cách thuận tiện để thanh toán cho các giao dịch mua hàng trực tuyến khi bạn mua sắm qua điện thoại vì bạn không phải rút thẻ tín dụng hoặc thông tin từ ví khi thanh toán.

Thanh toán bằng ví điện tử không tiếp xúc đang là xu hướng phát triển nhanh chóng tại các thiết bị đầu cuối POS và dự kiến sẽ sớm vượt qua việc sử dụng thẻ vật lý. Báo cáo Thanh toán Toàn cầu dự đoán rằng tiền mặt sẽ được sử dụng cho ít hơn 10% các khoản thanh toán tại cửa hàng ở Hoa Kỳ vào năm 2024 và cho ít hơn 13% các khoản thanh toán tại cửa hàng trên toàn thế giới.

Ví điện tử có an toàn không?

Trong ví điện tử, thông tin thanh toán của bạn được mã hóa để ngăn nó rời khỏi điện thoại thông minh của bạn. Với việc thanh toán thường chỉ có thể thực hiện được qua vân tay, ví điện tử khá an toàn vì chúng nằm trong thiết bị được bảo vệ bằng mật mã của bạn. Ví cũng có thể cung cấp các giao thức bảo mật bổ sung, chẳng hạn như mã PIN một lần hoặc xác thực hai yếu tố, nếu cần. Tuy nhiên, bạn nên cảnh giác – không chia sẻ mật khẩu của mình với bất kỳ ai, theo dõi những gì đang xảy ra với tài khoản của bạn và đảm bảo rằng bạn có thể vô hiệu hóa thiết bị của mình nếu nó bị mất.


Tiền điện tử và ví điện tử

Nếu bạn muốn đầu tư vào tiền điện tử, ví điện tử cũng sẽ rất hữu ích – và thậm chí cần thiết – để bạn sử dụng. Do thực tế là tiền điện tử vẫn còn rất mới, hiện tại bạn không thể lưu trữ chúng trong các tài khoản ngân hàng truyền thống. Nếu bạn quan tâm đến việc mua tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin, ví tiền điện tử có thể giúp bạn đảm bảo khoản đầu tư của mình và giúp bạn theo dõi nó. Như với bất kỳ hình thức ví nào khác, ví tiền điện tử có tầm quan trọng hàng đầu, bất kể bạn sở hữu bao nhiêu Bitcoin hoặc Ethereum.

Dưới đây là cách bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử với các tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain.

Ví tiền điện tử là gì?

Ví tiền điện tử là các chương trình phần mềm hoặc thiết bị vật lý lưu trữ tiền điện tử và cho phép gửi và nhận các giao dịch tiền điện tử. Điều quan trọng cần lưu ý là ví tiền điện tử, về cơ bản là ví điện tử cho tiền điện tử, khác với ví bạn giữ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của mình.

Thông thường, ví tiền điện tử chứa hai cặp khóa: khóa riêng và khóa công khai. Khóa công khai có nguồn gốc từ khóa cá nhân và được sử dụng để gửi tiền điện tử đến ví – tất cả đồng thời cung cấp một giao diện đơn giản để quản lý tiền điện tử. Chuyển tiền điện tử cũng có thể được thực hiện thông qua các blockchain. Thậm chí, một số ví tiền điện tử còn cung cấp cho người dùng khả năng tương tác với các ứng dụng phi tập trung (dapps) để mua và bán tài sản tiền điện tử.

Bất cứ khi nào bạn tham gia vào giao dịch ví tiền điện tử, hãy nhớ đây không phải là việc gửi mã thông báo tiền điện tử từ điện thoại của bạn đến điện thoại của người khác như trao đổi tiền tệ. Để gửi mã thông báo, bạn thực sự phải sử dụng khóa cá nhân của mình để ký giao dịch và phát nó lên mạng blockchain bằng khóa công khai của bạn. Giao dịch của bạn sau đó sẽ được đưa vào cơ sở dữ liệu của mạng để phản ánh số dư cập nhật trong cả tài khoản của bạn và người nhận.

Do đó, thuật ngữ ‘ví’ thực sự hơi gây hiểu nhầm vì ví tiền điện tử không thực sự lưu trữ tiền như ví vật lý. Thay vào đó, họ truy cập vào sổ cái công khai để hiển thị số dư tài khoản của bạn và họ cũng cung cấp cho bạn các khóa cá nhân cho phép bạn thực hiện các giao dịch.

Bạn không chắc chắn khóa công khai hoặc khóa riêng tư là gì?
Khóa mã hóa là một chuỗi các ký tự được tạo ngẫu nhiên. Khóa công khai của bạn tương tự như số tài khoản ngân hàng của bạn, có thể được chia sẻ rộng rãi, nhưng khóa cá nhân tương tự với mật khẩu hoặc mã PIN tài khoản ngân hàng của bạn, cần được giữ bí mật. Trên thực tế, trong mật mã khóa công khai, có một khóa riêng cho mọi khóa công khai. Việc mã hóa và giải mã dữ liệu được thực hiện bởi hai chương trình này làm việc cùng nhau.

Ví tiền điện tử hoạt động như thế nào?

Trong một chuỗi khối, dữ liệu được lưu trữ trong các “khối”. Các khối ghi lại các giao dịch, số dư tại bất kỳ địa chỉ nhất định nào và ai là người nắm giữ chìa khóa của những số dư đó. Không có cái gọi là lưu trữ tiền điện tử “trong” ví. Tiền điện tử được lưu trữ trên một blockchain và phần mềm ví cho phép bạn tương tác với chúng. Ngoài việc lưu trữ địa chỉ, bản thân ví cho phép chủ sở hữu của nó chuyển tiền đi nơi khác và xem số dư tại bất kỳ địa chỉ nhất định nào.

Có thể gửi, nhận và lưu trữ tiền điện tử với hầu hết các ví tiền điện tử. Một số có thể được sử dụng để mua và chi tiêu tài sản kỹ thuật số. Ví tiền điện tử cũng có thể hỗ trợ dApps (ứng dụng phi tập trung) được xây dựng trên các mạng khác nhau, cung cấp các tính năng như hoán đổi giữa các mã thông báo và mã thông báo đặt cược để có lợi nhuận cố định. Nói chung, việc gửi hoặc nhận tiền bằng ví tiền điện tử bao gồm các bước sau:

 • Để nhận tiền, ví của bạn sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ (còn được gọi là khóa công khai). Bạn có thể tạo địa chỉ chữ và số hoặc mã QR từ tính năng “tạo địa chỉ” của ví, sau đó chia sẻ địa chỉ đó với người gửi tiền điện tử cho bạn.
 • Khi gửi tiền, cần phải biết địa chỉ của người nhận. Trong ví của bạn, tìm tính năng “gửi” và nhập địa chỉ cho ví bạn muốn gửi tiền. Trước khi gửi một lượng lớn tiền điện tử, hãy cân nhắc gửi một giao dịch thử nghiệm nhỏ. Sau khi xác nhận, hãy chọn số tiền bạn muốn gửi và nhấp vào “xác nhận”. Hãy nhớ rằng bạn sẽ phải trả một khoản tiền để trả cho thợ đào để đổi lấy việc xử lý giao dịch.

Thoạt đầu, có vẻ hơi lạ khi gửi tiền bằng mã QR hoặc xâu chuỗi dài số và chữ lại với nhau. Cuối cùng, quá trình này trở nên khá đơn giản sau khi thực hiện một vài lần.


Các loại ví tiền điện tử khác nhau:

Digital Wallets: How Cryptocurrency Wallets work

Có hai loại ví tiền điện tử phổ biến được sử dụng để lưu trữ kỹ thuật số: Ví phần mềm và Ví phần cứng. Ví tiền điện tử phần mềm đôi khi được gọi là “ví nóng” do tiền được lưu trữ trực tuyến. Ví tiền điện tử phần cứng lưu trữ khóa cá nhân ngoại tuyến hoặc trong kho lạnh.

Ví phần cứng – Một thiết bị nhỏ để lưu trữ tiền điện tử ngoại tuyến

Bằng cách sử dụng ví phần cứng, bạn có thể giữ chìa khóa của mình cách xa điện thoại hoặc máy tính. Thông thường, một cổng USB được sử dụng để kết nối ví phần cứng. Bằng cách này, tất cả các lần ký đều được thực hiện trên máy tính của bạn, giúp chúng an toàn hơn nhiều. Nói chung, một chiếc ví phần cứng có giá từ $ 100 đến $ 200. Việc sử dụng các ví điện tử này có xu hướng khó hơn một chút so với ví phần mềm.

Có ba cách chính mà ví tiền điện tử phần cứng tương tác với máy tính:

 • Giao diện người dùng dựa trên web
 • Một ứng dụng do công ty phát triển
 • Một phần mềm ví độc lập

Ví phần cứng thường hỗ trợ nhiều loại tiền tệ trong khi ví phần mềm là duy nhất cho mỗi loại tiền điện tử.

Phần mềm ví- Các chương trình hoặc ứng dụng lưu trữ khóa cá nhân

Ví tiền điện tử phần mềm thường được sử dụng trên web, do đó chúng là ví lưu ký, không cung cấp bảo mật hoàn toàn. Ngoài ra, chúng cũng có thể được cài đặt dưới dạng ứng dụng trên điện thoại / máy tính xách tay, trong trường hợp đó, các khóa cá nhân được lưu trữ cục bộ. Do thực tế là nó được kết nối với internet, nó làm giảm tính bảo mật cho dữ liệu của họ.

Ví tiền điện tử dựa trên phần mềm yêu cầu sao lưu thường xuyên, vì vậy việc giữ một bản sao là điều rất quan trọng. Có thể mất các khóa cá nhân trong ví của bạn khi trình duyệt web hoặc ổ cứng của bạn gặp sự cố. Ví tiền điện tử phần mềm được chia thành ba loại chính:

 • Ví dựa trên web, như MetaMask, cho phép người dùng gửi các giao dịch Ethereum thông qua tiện ích mở rộng của trình duyệt, cho phép họ tương tác với các ứng dụng phi tập trung và giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dễ dàng hơn
 • Ví máy tính để bàn, chẳng hạn như Electrum, có thể được sử dụng trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn có thể được sử dụng để quản lý và lưu trữ tiền kỹ thuật số
 • Ví di động, như ví Blockchain.com, cho phép người dùng lưu trữ tiền điện tử, gửi và nhận các giao dịch cũng như quét khóa cá nhân của ví hiện có của họ vào ứng dụng bằng cách quét mã QR

Mặc dù thực tế là tất cả các loại ví tiền điện tử đều hoàn thành các nhiệm vụ giống nhau về lưu trữ tiền điện tử, nhưng mỗi loại lại có trường hợp sử dụng riêng tùy thuộc vào mục tiêu của người dùng.

Ví giấy – Chìa khóa được viết trên giấy và được cất giữ an toàn

Ví giấy là ví vật lý và chứa các địa chỉ công khai để nhận Bitcoin và các khóa riêng để chi tiêu hoặc chuyển Bitcoin được lưu trữ tại các địa chỉ đó. Ví giấy thường được in dưới dạng mã QR để bạn có thể quét mã đó và thêm khóa vào ví phần mềm hoặc ứng dụng ví của mình để thực hiện giao dịch. Người dùng có thể tạo ví giấy bằng cách sử dụng các dịch vụ cho phép họ tạo địa chỉ ví Bitcoin ngẫu nhiên bằng khóa riêng của nó. Sau đó, các khóa được tạo có thể được in bằng một số dịch vụ cung cấp thiết kế chống giả mạo hoặc thậm chí là nhãn ba chiều.

Ví giấy có ưu điểm là các khóa được lưu trữ ngoại tuyến, giúp chúng có khả năng chống lại các cuộc tấn công hack cao, bao gồm cả phần mềm độc hại ghi lại các lần gõ phím. Mặc dù vậy, cần phải thực hiện một số biện pháp phòng ngừa khi tạo ví giấy. Điều quan trọng là phải giữ cho ví của bạn ở chế độ riêng tư để không ai có thể thấy nơi nó được cất giữ hoặc theo dõi bạn tạo ra nó. Nếu bạn muốn ngăn phần mềm gián điệp theo dõi các hoạt động của mình, bạn nên sử dụng hệ điều hành sạch, chẳng hạn như Ubuntu, được cài đặt trên ổ đĩa flash USB.

Sau khi thiết lập ví giấy, mã trang web sẽ có thể chạy ngoại tuyến, cho phép người dùng ngắt kết nối Internet và tạo khóa sau này. Cuối cùng, hãy sử dụng máy in không có mạng. Hơn nữa, khi bạn đang in thông tin cá nhân có giá trị trên giấy, bạn bắt buộc phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa nhất định để bảo vệ thông tin đó. Nên cho vào túi ni lông buộc kín và để nơi khô ráo, an toàn để tránh nước làm hỏng. Một số người còn cán mỏng và cất trong két an toàn.

Ví phần mềm và Ví phần cứng: Cái nào tốt hơn?

Mặc dù cả hai phương pháp lưu trữ đều có lợi ích và hạn chế, nhưng bạn nên chọn phương pháp phù hợp với mình dựa trên nhu cầu của mình. Hãy xem xét các ví dụ sau để cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về những gì sẽ xảy ra:

 • Nếu bạn có kế hoạch giao dịch hàng ngày, thì khả năng tiếp cận sẽ là điều tối quan trọng, có nghĩa là ví phần mềm có lẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn nếu bạn có ý định làm như vậy thường xuyên.
 • Mặt khác, nếu bạn đang có kế hoạch lưu trữ nhiều tài sản tiền điện tử để bảo mật lâu dài và coi trọng sự tiện lợi, ví tiền điện tử phần cứng có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

Sự thật là không có giải pháp chung nào phù hợp với tất cả khi nói đến ví tiền điện tử. Xét về điểm mạnh, trường hợp sử dụng và sự đánh đổi, mỗi loại ví đều có ưu và nhược điểm riêng. Do đó, cuối cùng bạn phải quyết định điều gì phù hợp nhất với bạn và nhu cầu cụ thể của bạn.

Giá trị tiền điện tử có tăng trong ví không?

Có, giá trị tiền điện tử của bạn tăng hoặc giảm theo thời gian khi được giữ trong ví. Tùy thuộc vào điều kiện thị trường hiện tại, giá của chúng sẽ dao động. Tiền điện tử tuân theo các quy tắc tương tự như vàng khi nói đến vị trí và giá trị. Bất kể chúng được đặt ở đâu, giá trị của chúng vẫn như nhau trên toàn thế giới. Điều tương tự cũng xảy ra đối với tất cả các loại ví, cho dù chúng là ví giấy, ví phần cứng hay ví phần mềm.

Làm cách nào để rút tiền từ ví tiền điện tử của bạn?

Không thể chuyển đổi tiền điện tử sang tiền mặt bất cứ khi nào bạn muốn, nhưng có thể bán ẩn danh tiền điện tử của bạn trên blockchain để đổi lấy tiền tệ fiat mà bạn lựa chọn bất cứ khi nào bạn muốn. Một sàn giao dịch có thể thay mặt bạn xử lý giao dịch và tìm cho bạn người mua, giúp bạn dễ dàng chuyển đổi tiền điện tử thành tiền mặt.

Việc chuyển tiền từ Fiat đến tài khoản ngân hàng của bạn có thể mất đến ba ngày sau khi hoàn tất giao dịch bán tiền điện tử, tùy thuộc vào ví. AximTrade mang đến cho bạn lợi thế với một loạt hơn 35 loại tiền điện tử để lựa chọn, cho phép bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình.

AximTrade cho phép các nhà đầu tư và người ủng hộ tiền điện tử gửi và rút tiền bằng USDT (TRC20), USDT (ERC20) và BEP-20 từ mọi nơi trên thế giới chỉ trong vài giây. AximTrade nhận 0% hoa hồng khi rút tiền điện tử.


Rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử là gì?

Mặc dù những người đề xuất tiền điện tử có một câu chuyện hay để kể về những loại tiền này, nhưng cũng có những rủi ro nghiêm trọng liên quan đến chúng, ít nhất là ở dạng hiện tại của chúng. Nói chung, các khoản đầu tư tiền điện tử được coi là rủi ro do giá cả biến động và tính dễ bị tổn thương. Trước khi đầu tư tiền của bạn vào tiền điện tử, bạn nên trở nên thành thạo về chúng.

Đã có sự sụt giảm nhanh chóng về giá tiền điện tử kể từ cuối tháng 11, với bitcoin giảm xuống dưới 20.000 đô la lần đầu tiên sau 18 tháng. Do đó, thị trường tiền điện tử hiện đang trải qua một thời kỳ thu hẹp, được gọi là ‘mùa đông tiền điện tử’. Các quyết định giao dịch của bạn sẽ sáng suốt và chính xác hơn nếu bạn tính đến các yếu tố sau.

vi dien tu

Bất chấp sự biến động của thị trường và không thể đoán trước, một người chơi táo bạo sẽ luôn tìm thấy cơ hội ngay cả trong một thị trường không chắc chắn, đó là điều mà giao dịch tiền điện tử hướng đến. Trong khi thị trường đang trong xu hướng giảm, đầu tư vào tiền điện tử ngay bây giờ hoặc mua giảm giá trong thời gian đó sẽ không đảm bảo cho bạn về lợi nhuận và có thể dẫn đến thua lỗ đáng kể. Mặc dù vậy, việc giao dịch tiền điện tử và lợi ích của nó là rất đáng cân nhắc. Giao dịch tiền điện tử mang lại một số cơ hội tốt để kiếm tiền bởi vì bạn sẽ có thể giao dịch cả biến động giá tăng cũng như giảm vì có khả năng mua cả bán dài hạn trong thị trường này.

AximTrade là sự lựa chọn lý tưởng cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư tiền điện tử đang tìm kiếm điều kiện tốt nhất để tiếp cận thị trường và bắt đầu giao dịch với số vốn tối thiểu. Tính minh bạch và tính chính trực là cốt lõi của các tiêu chuẩn chất lượng của AximTrade, khiến nó trở thành một trong những nền tảng tốt nhất cho các nhà giao dịch trên toàn thế giới. Bạn có thể mở tài khoản giao dịch trong một vài bước đơn giản và bắt đầu giao dịch tiền điện tử dễ dàng thông qua tài khoản AximTrade.

Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu những lợi thế của giao dịch tiền điện tử với AximTrade và cách nhà môi giới vượt quá mong đợi của khách hàng theo nhiều cách khác nhau.

Giao dịch tiền điện tử trong thời kỳ thị trường sụp đổ có phải là một ý kiến hay không?

Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn dành để nghiên cứu thị trường này và lý do của nó. Tuy nhiên, luôn có những cơ hội trên thị trường tài chính, bất kể điều kiện địa chính trị hay kinh tế và đó là những gì lịch sử cho thấy. Tuy nhiên, thành công của bạn trong giao dịch tiền điện tử hoàn toàn phụ thuộc vào chiến thuật và sự thông minh của bạn. Có một chiến lược giao dịch được lập kế hoạch tốt và hiểu rõ về thị trường tiền điện tử có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn.

Trong khi một số thành viên của cộng đồng tiền điện tử đã bày tỏ lo ngại về khả năng xảy ra một mùa đông tiền điện tử do sự cố tiền điện tử gần đây. Một số người có thể tin rằng thời của ‘Lambos’ và ‘kế hoạch làm giàu nhanh chóng’ đã kết thúc trong thế giới tiền điện tử. Tuy nhiên, tôi vẫn lạc quan về khả năng thu được lợi nhuận hợp lý ngay cả trong các thị trường tiền điện tử không chắc chắn, nhưng tôi không tin rằng sẽ có một khoản lợi nhuận lớn trong ngắn hạn.

Chúng tôi đã tổng hợp 5 cách hàng đầu để quản lý giao dịch tiền điện tử của bạn trong thời kỳ thị trường giảm giá, bao gồm các chiến lược chốt lời để giúp các nhà giao dịch tiền điện tử vượt qua cảm xúc của họ thông qua việc lập kế hoạch phù hợp, cũng như có được sự tự tin để kiếm tiền bất kể điều kiện thị trường như thế nào. Tuy nhiên, để đạt được thành công, điều quan trọng cần ghi nhớ là mọi chiến lược đều mang tính cá nhân hóa cao, vì vậy nó cũng phải linh hoạt và hướng tới thị trường.


Tương lai đối với ví tiền kỹ thuật số hoặc tiền điện tử sẽ như thế nào?

Theo một báo cáo được công bố bởi Juniper Research, một công ty nghiên cứu có trụ sở tại Anh, số lượng người dùng ví điện tử dự kiến sẽ tăng từ 2,6 tỷ người vào năm 2025 lên 4,4 tỷ người vào năm 2050. Một số thị trường mới nổi, chẳng hạn như Anh và Mỹ, sẽ tụt hậu so với Trung Quốc và Ấn Độ về việc áp dụng ví điện tử, với Trung Quốc và Ấn Độ dự kiến sẽ chiếm gần 70% giao dịch ví điện tử trong tương lai gần.

Theo John Mitchell, Giám đốc điều hành của nhà cung cấp công nghệ thanh toán Episode Six, ví điện tử đã đóng một vai trò quan trọng trong các khu vực có tỷ lệ sử dụng thẻ thấp và tỷ lệ sử dụng điện thoại di động cao. Các nhà cung cấp ví điện tử đã phát triển thịnh vượng ở các khu vực như Đông Nam Á, nơi người tiêu dùng đã chuyển thẳng từ tiền mặt sang ví di động.

Tiền điện tử hiện đang là nhu cầu cao nhất trong tất cả các hình thức thay thế của tiền tệ kỹ thuật số, được thế giới áp dụng với tốc độ nhanh chóng. Với sự ra đời của ví điện tử trong tương lai, chúng không chỉ có thể lưu trữ và quản lý các giao dịch thanh toán mà còn cho phép người dùng truy cập các tài sản kỹ thuật số thay thế này theo yêu cầu và liền mạch. Hơn nữa, bạn sẽ có thể sử dụng các nguồn thanh toán khác nhau này để hoàn thành các giao dịch tài chính ngoài việc lưu trữ tiền của mình.

Register