Aximdaily
No Deposit Bonus

Triển vọng thị trường hàng tuần: Mọi con mắt đều đổ dồn vào Jackson Hole

Một tuần giao dịch bình lặng sắp tới vì không có cuộc họp ngân hàng trung ương nào được lên lịch và một số dữ liệu kinh tế được công bố. Các PMI của Eurozone sẽ dẫn đầu trước khi thị trường chuyển hướng tập trung vào Hội nghị chuyên đề Jackson Hole để tìm kiếm bất kỳ manh mối nào về chính sách và đường lối kinh tế tiềm năng. Việc đọc trước GDP của Hoa Kỳ được lên kế hoạch vào cuối tuần, sau đó là số liệu lạm phát PCE vào thứ Sáu.

USD mong chờ Bài phát biểu của Powell

Đồng bạc xanh sẽ được chờ đợi cho một số sự kiện trong tuần này. Bài phát biểu quan trọng sẽ là bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell về triển vọng kinh tế trong Hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào ngày 27 tháng 8.

Bài phát biểu sẽ được các nhà giao dịch USD ở khắp mọi nơi theo dõi đầy đủ, đặc biệt là sau khi phát hành Biên bản FOMC vào tuần trước. Biên bản cho thấy nếu nền kinh tế phát triển như dự kiến, thì việc giảm mua tài sản có thể sẽ cần thiết vào cuối năm nay. Điều này làm sống lại hy vọng rằng Fed sẽ bắt đầu thay đổi lập trường chính sách của mình theo hướng thắt chặt. Tuy nhiên, các quan chức của Fed nhấn mạnh rằng không có mối liên hệ nào giữa việc cắt giảm và khả năng tăng lãi suất. Mối quan tâm chính giữa các thành viên dường như là sự gia tăng lạm phát mới nhất, trong khi các ý kiến ​​khác nhau rất nhiều về con đường tiềm năng của nền kinh tế. Bài phát biểu của Powell dự kiến ​​sẽ làm rõ hơn về các quyết định chính sách có thể có vào cuối năm nay.

Chỉ số đô la (DXY) được chứng kiến ​​giao dịch lần cuối với mức cao hơn 1% được hỗ trợ bởi các manh mối giảm dần.

Về mặt dữ liệu, đồng đô la sẽ chờ đợi dữ liệu trước về GDP cho Quý 2. Nền kinh tế Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 6,6% trong quý II. Lạm phát PCE, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, sẽ được công bố vào thứ Sáu. Chỉ số PCE hàng năm dự kiến ​​sẽ ổn định gần 4%. Kỳ vọng đề cập đến mức lạm phát PCE cốt lõi tăng 3,6% trên mức cơ bản hàng năm và 0,4% hàng tháng.

Dữ liệu có hỗ trợ đồng Euro không?

Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ vào thứ Năm, với các nhà đầu tư hy vọng họ có thể cung cấp một số thông tin rõ ràng về các động thái trong tương lai. Vào tháng 7, ngân hàng trung ương đã cam kết giữ lập trường chính sách tiền tệ phù hợp của mình cho đến khi lạm phát đạt mức mục tiêu 2% một cách lâu dài, dự kiến sẽ không xảy ra cho đến ít nhất là năm 2023.

Các công bố kinh tế trong tuần này bao gồm các chỉ số PMI nhanh cho Khu vực đồng tiền chung châu Âu, dự kiến sẽ chỉ ra một tháng mở rộng mạnh mẽ nữa trong khu vực tư nhân trong tháng tám. Dữ liệu quan trọng khác cần theo dõi là số liệu GDP quý thứ hai cuối cùng của Đức vào thứ Ba.

Đồng Euro đã phải chịu áp lực bán ra khi ECB vẫn giữ thái độ ôn hòa trong khi vẫn giữ chính sách lỏng lẻo hơn. Các số liệu dữ liệu tốt hơn dự kiến có thể cung cấp một số hỗ trợ cho đồng tiền này, tuy nhiên, nó có thể khó giữ được lợi nhuận so với các đồng tiền của nó, đặc biệt là USD được hỗ trợ bởi sự phân kỳ chính sách ở cả Hoa Kỳ và Khu vực đồng tiền chung châu Âu.


Tham gia thị trường và bắt đầu giao dịch ngay bây giờ

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh trên thị trường toàn cầu với nền tảng Copy Trade và hệ thống MT4 tiên tiến. Một trong những giá trị cốt lõi của AximTrade là tạo điều kiện cho các nhà giao dịch ngoại hối có công nghệ dễ sử dụng, tài nguyên giáo dục, phân tích kỹ thuật, nhiều loại khuyến mãi tiền thưởng ngoại hối và môi trường giao dịch cạnh tranh cao với các điều kiện giao dịch tốt nhất.

Khám phá các điều kiện giao dịch tốt nhất với AximTrade, nhà môi giới hàng đầu toàn cầu với đòn bẩy linh hoạt lên đến 1: 3000, là một trong những điều kiện đòn bẩy cạnh tranh hàng đầu. Chọn ngay bây giờ từ các loại tài khoản ngoại hối khác nhau, dựa trên chiến lược giao dịch, kinh nghiệm và vốn được thiết kế để đầu tư của bạn.

Tìm hiểu cách mở tài khoản ngoại hối với vài bước đơn giản và tham gia thị trường tài chính ngay bây giờ!

Register