Aximdaily
Tin tức thị trường

Thông tin hàng tuần: trọng điểm về BoE và RBA, sự kiện nổi bật của NFP.

Tuần bận rộn cho các nhà giao dịch với các bản phát hành dữ liệu lớn và các quyết định chính sách của ngân hàng trung ương. Các nhà giao dịch USD Mỹ sẽ theo dõi dữ liệu PMI cho cả lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, trong khi sự kiện nổi bật sẽ là bản phát hành NFP vào thứ Sáu. Ngân hàng Dự trữ Úc và Ngân hàng Anh cũng sẽ tổ chức cuộc họp chính sách của họ vào tháng 8 trong tuần này, không có thay đổi chính sách nào được dự kiến từ cả hai bên. Dữ liệu việc làm ở Canada và New Zealand cũng có trong lịch.

NFP sẽ giúp USD?

Đồng bạc xanh đã bị ảnh hưởng vào tuần trước, sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell hạ thấp lạm phát và nhấn mạnh rằng việc làm vẫn còn lâu mới phục hồi. Những bình luận như vậy đã làm tắt đi hy vọng cho cuộc họp sắp tới. Tuy nhiên, thực tế là Fed thừa nhận những tiến bộ đạt được cho đến nay khiến các thị trường theo dõi dữ liệu chặt chẽ để biết về bất kỳ hiệu suất đáng ngạc nhiên nào.

Nền kinh tế Mỹ dự kiến sẽ có thêm 895 nghìn việc làm vào tháng 7, sau khi tăng thêm 850 nghìn vào tháng 6. Thu nhập trung bình hàng giờ ổn định ở mức 0,3% hàng tháng, trong khi tăng từ 3,6% lên 3,9% hàng năm. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ giảm từ 5,9% xuống 5,7%. Dữ liệu tích cực để cung cấp hỗ trợ mới cho đồng USD vì nó có thể làm sống lại hy vọng về một thông báo giảm dần vào tháng 9.

Khu vực sản xuất dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức 60,8 điểm trong tháng Bảy, trong khi khu vực dịch vụ dự kiến sẽ ghi 60,5 điểm.

Tăng lạm phát có thể thay đổi kế hoạch của RBA không?

Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ tổ chức cuộc họp chính sách của mình vào thứ Ba, dự kiến sẽ không có thay đổi nào. Trong cuộc họp trước đó, ngân hàng hy vọng đã tuyên bố ý định giảm tốc độ mua tài sản nếu nền kinh tế tiếp tục bất ngờ. Tuy nhiên, các biện pháp khóa đại dịch mới có thể thay đổi bối cảnh của RBA.

Tin tức thị trường
Australian Dollar

Vì vậy, ngân hàng có thể sẽ giữ thái độ thận trọng và trung lập lần này và bất chấp dữ liệu lạm phát gần đây. Dữ liệu công bố tuần trước cho thấy lạm phát hàng năm tăng 3,8% trong quý 2, so với mức tăng 1,1% trong quý trước. Dữ liệu hàng quý cũng đánh bại kỳ vọng và tăng 0,8%. Lạm phát cơ bản, không bao gồm dữ liệu về lương thực và nhiên liệu, tăng 1,6% hàng năm và 0,5% hàng quý. Sự gia tăng lạm phát gần đây có thể làm giảm kỳ vọng Ngân hàng Dự trữ Úc xem xét các hành động thắt chặt chính sách sớm hơn. Tuy nhiên, với những hạn chế ngày càng cao của Covid, triển vọng kinh tế vẫn không chắc chắn.

BoE giữ quan điểm trung lập

Ngân hàng Trung ương Anh sẽ họp vào thứ Năm và dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất và không thay đổi chương trình mua trái phiếu của ngân hàng trung ương. Vì vậy, các nhà giao dịch sẽ chuyển sự chú ý của họ đến báo cáo của ngân hàng và các dự báo kinh tế, trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy sự chia rẽ giữa chim bồ câu và diều hâu đang bắt đầu xuất hiện trong ủy ban. Gần đây, một số thành viên BoE đã tuyên bố ủng hộ việc rút tiền kích thích do lạm phát đã vượt quá mục tiêu của ngân hàng. Trong khi những người khác cho rằng việc rút kích thích quá sớm sẽ gây ra rủi ro lớn hơn cho nền kinh tế hơn là hỗ trợ phục hồi.

Dữ liệu việc làm ở Canada và New Zealand

Nền kinh tế Canada dự kiến sẽ duy trì tốc độ tạo việc làm mạnh mẽ, bằng cách bổ sung thêm 147,5 nghìn việc làm trong tháng 7 trong khi tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ giảm từ 7,8% xuống 7,3%. Trong cuộc họp tháng 7, Ngân hàng Trung ương Canada đã giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục 0,25%. Ngân hàng đã thông báo cắt giảm lần thứ ba đối với việc mua tài sản hàng tuần xuống còn 2 tỷ USD Canada, phản ánh niềm tin của ngân hàng rằng tăng trưởng sẽ phục hồi mạnh mẽ theo cách bền vững hơn. BoC đã tuyên bố trước đó rằng nền kinh tế Nền kinh tế Canada dự kiến sẽ duy trì tốc độ tạo việc làm mạnh mẽ, bằng cách bổ sung thêm 147,5 nghìn việc làm trong tháng 7 trong khi tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ giảm từ 7,8% xuống 7,3%. Trong cuộc họp tháng 7, Ngân hàng Trung ương Canada đã giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục 0,25%. Ngân hàng đã thông báo cắt giảm lần thứ ba đối với việc mua tài sản hàng tuần xuống còn 2 tỷ USD Canada, phản ánh niềm tin của ngân hàng rằng tăng trưởng sẽ phục hồi mạnh mẽ theo cách bền vững hơn. BoC đã tuyên bố trước đó rằng nền kinh tế sẽ khởi sắc trong quý thứ ba, sau khi suy thoái do đợt đại dịch thứ ba gây ra vào nửa đầu năm 2021. Ngân hàng trung ương đã xác nhận triển vọng kinh tế khởi sắc hiện nay sau khi rủi ro đi xuống liên quan đến đại dịch đã giảm đáng kể.

Tin tức thị trường
New Zealand Dollar

In New Zealand, Employment Change for the second quarter is forecasted at 0.7%, while unemployment rate is set to ease from 4.7% to 4.5%. The Reserve Bank of New Zealand Tại New Zealand, thay đổi việc làm trong quý 2 được dự báo là 0,7%, trong khi tỷ lệ thất nghiệp được dự báo sẽ giảm từ 4,7% xuống 4,5%. Ngân hàng Dự trữ New Zealand Bất ngờ thông báo rằng chương trình QE của họ sẽ kết thúc vào ngày 23 tháng 7. Quyết định này phản ánh một triển vọng kinh tế sáng sủa hơn khi không còn yêu cầu kích thích tiền tệ rộng rãi. Hoạt động kinh tế phục hồi lên trên mức trước đại dịch, cũng như tăng trưởng vững chắc trong cả chi tiêu hộ gia đình và đầu tư. Ngân hàng cho biết lạm phát sẽ được theo dõi trong quý 2 và quý 3 do áp lực lạm phát giá tiêu dùng sẽ gia tăng theo thời gian. Bây giờ, những người tham gia thị trường đang định giá mức tăng lãi suất 25bp vào tháng 8 (65%) và mức tăng tháng 10 (86%).

Register