Aximdaily
Weekly Market Outlook

Tóm tắt Hàng tuần: Đồng bạc xanh chuyển hướng sang NFP

Lại thêm một tuần giao dịch nữa trong mùa hè ảm đạm mà không có lịch trình các cuộc họp chính sách của các ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, lịch kinh tế Hoa Kỳ có nhiều dữ liệu lớn và các yếu tố thúc đẩy thị trường. Điểm nổi bật trong tuần này bao gồm:

  • Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ.
  • Chỉ số PMI Sản xuất và chỉ số PMI Dịch vụ của ISM.
  • Số liệu GDP của Úc.
  • Chỉ số CPI ước lượng lạm phát khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Liệu NFP có hỗ trợ các Hoạt Động Cắt Giảm sắp tới không?

Sự kiện chính trong tuần này là thay đổi việc làm trong Bảng lương Phi nông nghiệp vào thứ Sáu. Với kỳ vọng có thể đạt được 750 nghìn việc làm trong tháng 8 và tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 5.4% xuống 5.2%. Dữ liệu sắp tới sẽ được coi là một dấu hiệu bổ sung về tốc độ phục hồi của thị trường lao động và nền kinh tế Hoa Kỳ nói chung.

Dữ liệu sẽ được đưa ra sau một số bình luận từ các quan chức của Fed ủng hộ việc cắt giảm trong những tháng tới khi nền kinh tế phục hồi. Chủ tịch Fed Powell đã ra tín hiệu trong phát biểu mới nhất của mình tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole rằng ngân hàng có thể sẽ bắt đầu cắt giảm trước cuối năm nay. Tuy nhiên, bất kỳ sự giảm mua tài sản nào cũng không đảm bảo việc tăng lãi suất trực tiếp. Fed sẽ tiếp tục giữ lãi suất ở mức hiện tại cho đến khi nền kinh tế đạt được việc làm tối đa, và lạm phát đã đạt mức 2% và đang trên đà vượt quá mức 2% trong thời gian tới.

Biên bản cuộc họp tháng 7 cho thấy rằng nếu nền kinh tế phát triển như dự kiến, thì việc giảm mua tài sản có thể sẽ cần thiết vào cuối năm nay. Điều này làm sống lại hy vọng rằng Fed sẽ bắt đầu thay đổi lập trường chính sách của mình theo hướng thắt chặt.

Các dữ liệu khác cần theo dõi là các cuộc khảo sát về chỉ số PMI sản xuất và dịch vụ của ISM, các chỉ số này sẽ chỉ ra tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của ngành sản xuất và dịch vụ của một tháng khác nữa.

Các biện pháp phong toả làm giảm tốc độ tăng trưởng của Úc trong Quý 2

Bất chấp sự phục hồi kinh tế nhanh chóng, Úc lại tiếp tục bị mắc kẹt trong tình trạng bế tắc cho đến khi tỷ lệ tiêm chủng đạt 80% dân số. Điều này có nghĩa là kinh tế sẽ tăng trưởng chậm hơn trong thời gian tới. Trong quý hai, các thị trường đang kỳ vọng tăng trưởng kinh tế sẽ giảm xuống 0.5% hàng quý. Tuy nhiên, tăng trưởng GDP hàng năm dự kiến ​​sẽ tăng lên 9.2% so với năm trước đó, khi cuộc khủng hoảng đại dịch lên đến đỉnh điểm.

Tăng trưởng kinh tế chậm lại có thể thúc đẩy Ngân hàng Dự trữ Úc từ bỏ mọi hoạt động cắt giảm mua tài sản trong các cuộc họp sắp tới. Ngân hàng giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục 0.1% trong cuộc họp tháng 8. Tuyên bố chính sách thừa nhận rằng sự phục hồi kinh tế đã mạnh mẽ hơn so với dự kiến ​​trước đó. Tuy nhiên, các đợt bùng phát dịch COVID-19 gần đây đã làm gián đoạn quá trình phục hồi và GDP dự kiến ​​sẽ giảm trong quý 3, tuyên bố này cho biết thêm. RBA nhắc lại rằng họ sẽ không tăng tỷ giá tiền mặt cho đến khi lạm phát nằm trong phạm vi mục tiêu từ 2 đến 3%, một điều kiện sẽ không được đáp ứng trước năm 2024.


Hãy bắt đầu giao dịch ngay hôm nay

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh trên thị trường toàn cầu với nền tảng Copy Trade và thực thi MT4 tiên tiến. Một trong những giá trị cốt lõi của AximTrade là tạo điều kiện cho các nhà giao dịch ngoại hối có công nghệ dễ sử dụng, tài nguyên giáo dục, phân tích kỹ thuật, nhiều loại khuyến mãi tiền thưởng ngoại hối và môi trường giao dịch cạnh tranh cao với các điều kiện giao dịch tốt nhất.

Khám phá các điều kiện giao dịch tốt nhất với AximTrade, nhà môi giới hàng đầu toàn cầu với đòn bẩy linh hoạt lên đến 1: 3000, là một trong những điều kiện đòn bẩy cạnh tranh hàng đầu. Chọn ngay bây giờ từ các loại tài khoản ngoại hối khác nhau, dựa trên chiến lược giao dịch, kinh nghiệm và vốn được thiết kế để đầu tư của bạn.

Tìm hiểu cách mở tài khoản ngoại hối với vài bước đơn giản và tham gia thị trường tài chính ngay bây giờ!

Register