Aximdaily
Tin tức thị trường

Thông tin hàng tuần: Lạm phát US và GDP của UK nổi bật

Một tuần tương đối yên tĩnh, không có cuộc họp của các ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, một số dữ liệu lớn dự kiến ​​sẽ được công bố trong tuần này với dữ liệu lạm phát CPI của Mỹ lên đỉnh điểm. Tại Anh, dữ liệu chính được công bố sẽ là ước tính sơ bộ về con số GDP quý 2, cùng với đầu tư kinh doanh, cán cân thương mại, sản lượng chế tạo và xây dựng. Trung Quốc cũng sẽ công bố dữ liệu lạm phát cho tháng 7, vì thị trường kỳ vọng giá tiêu dùng sẽ tăng nhẹ hơn và lạm phát giá sản xuất ổn định, có khả năng duy trì ở mức cao gần 13 năm của tháng 5.

USD đang chờ Con số Lạm phát

Vào thứ Ba, dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ cho tháng Bảy sẽ được công bố. Kỳ vọng của thị trường cho thấy áp lực lạm phát sẽ giảm nhẹ trở lại. Chỉ số giá tiêu dùng, thước đo lạm phát hàng đầu, dự kiến ​​sẽ tăng 0,5% trong tháng Bảy, sau khi tăng 0,9% hàng tháng vào tháng Sáu. Trên cơ sở hàng năm, chỉ số CPI dự kiến ​​sẽ giảm nhẹ từ 5,4%, mức cao nhất của tháng 5 kể từ năm 2008, xuống còn 5,3%.

CPI cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng, được dự đoán sẽ tăng 0,4% hàng tháng và 4,3% hàng năm so với các kết quả trước đó lần lượt là 0,9% và 4,5%.

Dữ liệu lạm phát hiện đang đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình đường lối chính sách cho Cục Dự trữ Liên bang, những người luôn nhấn mạnh rằng áp lực lạm phát chỉ là tạm thời. Hiện tại, lạm phát đang ổn định trên 5%, cao hơn mục tiêu khoảng 2% của Cục Dự trữ Liên bang, những người tham gia thị trường đang theo dõi chặt chẽ để xem mức độ dai dẳng của áp lực, đặc biệt là trước cuộc họp vào tháng 9 khi các thị trường đang định giá các quyết định giảm dần.

Tin tức thị trường

Sự phục hồi dự kiến ​​cho nền kinh tế Anh

Vương quốc Anh sẽ công bố ước tính sơ bộ về tăng trưởng GDP quý 2. Nền kinh tế Anh dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 4,8% trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6, phục hồi từ mức giảm 1,6% trong quý trước.

Tăng trưởng GDP hàng năm dự kiến ​​sẽ tăng lên 22,1% vào tháng 6 năm 2021, so với mức giảm 6,1% trước đó.

Sự phục hồi có thể dự đoán được được hỗ trợ bởi tốc độ nhanh chóng của việc tiêm chủng COVID-19 cho phép quốc gia theo đuổi các nỗ lực mở cửa trở lại, thúc đẩy tiêu thụ. Một số liệu khác cũng sẽ được theo dõi để đo lường mức độ bền vững của tăng trưởng, chẳng hạn như đầu tư kinh doanh, sản lượng sản xuất và xây dựng.

Ngân hàng Trung ương Anh không thay đổi chính sách trong cuộc họp tháng 8, với các nhà hoạch định chính sách nhắc lại rằng họ không có ý định thắt chặt chính sách tiền tệ ít nhất cho đến khi có bằng chứng rõ ràng cho thấy tiến bộ đáng kể đang đạt được trong việc loại bỏ công suất dự phòng và đạt được mục tiêu lạm phát 2% một cách bền vững.

Tuy nhiên, các quan chức báo hiệu một số thắt chặt chính sách tiền tệ khiêm tốn trong hai năm tới có thể là cần thiết nếu nền kinh tế tiếp tục cải thiện. Ngân hàng trung ương cũng cho biết họ sẽ bắt đầu giảm lượng trái phiếu dự trữ khi tỷ lệ chính sách của họ đạt 0,5% bằng cách không tái đầu tư tiền thu được và sẽ bắt đầu xem xét bán kho tài sản đã mua khi tỷ lệ này đạt ít nhất 1%.

Thị trường dự kiến ​​sẽ có khả năng tăng lãi suất vào năm 2022.

Register