Aximdaily
Weekly Market Outlook

Tóm tắt hàng tuần: Dữ liệu của US hỗn tạp, BoE và RBA tạm hoãn

USD dao động trên dữ liệu hỗn tạp

Chỉ Số PMI Sản Xuất của ISM cho tháng 7 kém hơn dự kiến ở mức 58,5 so với 60,6 trong tháng 6 và dự kiến là 60,8. Thay đổi việc làm phi nông nghiệp của ADP thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường. Khu vực tư nhân Hoa Kỳ có thêm 330 nghìn việc làm, mức thấp nhất kể từ tháng Hai. Con số này thấp hơn nhiều so với ước tính là 695 nghìn và con số của tháng 6 là 680 nghìn.

Trong khi chỉ số PMI Dịch vụ của ISM đã vượt qua kỳ vọng, nhảy lên 64,1 điểm vào tháng 7, so với mức đồng thuận của thị trường ở mức 60,5 và lần đọc trước đó là 60,1.

RBA tiếp tục giảm dần

Ngân hàng Reserve Bank of Australia đã giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục 0,1% trong cuộc họp vào tháng 8, như nhiều người mong đợi. Ngân hàng cũng duy trì mục tiêu 10 điểm cơ bản cho trái phiếu Chính phủ Úc tháng 4 năm 2024 và sẽ tiếp tục mua chứng khoán chính phủ với lãi suất 5 tỷ USD một tuần cho đến đầu tháng 9 và sau đó 4 tỷ USD một tuần cho đến ít nhất là giữa tháng 11.

Tuyên bố chính sách thừa nhận rằng sự phục hồi kinh tế đã mạnh mẽ hơn so với dự kiến ​​trước đó. Tuy nhiên, các đợt bùng phát COVID-19 gần đây đã làm gián đoạn quá trình phục hồi và GDP dự kiến ​​sẽ giảm trong quý 3.

Ngân hàng trung ương cho biết triển vọng kinh tế trong những tháng tới là không chắc chắn và sẽ phụ thuộc vào tình hình sức khỏe và các biện pháp ngăn chặn. Ngoại trừ điều đó, kịch bản trung tâm của Ngân hàng là để nền kinh tế tăng trưởng 4% vào năm 2022 và khoảng 2-1 / 2% vào năm 2023.

Ngân hàng nhắc lại rằng họ sẽ không tăng tỷ giá tiền mặt cho đến khi lạm phát nằm trong phạm vi mục tiêu 2 đến 3%, một điều kiện sẽ không được đáp ứng trước năm 2024.

Dữ liệu việc làm quý 2 hỗ trợ NZD mạnh

The Kiwi đã giao dịch cao hơn so với các đối tác chính trong tuần, được hỗ trợ bởi dữ liệu việc làm tốt hơn mong đợi trong quý thứ hai. Báo cáo việc làm mạnh mẽ ủng hộ khả năng tăng lãi suất vào năm 2021.

Việc làm ở New Zealand đã tăng 28 nghìn tức 1,0% lên 2,778 triệu trong quý 2 năm 2021.

Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm là 4,0% vào quý 2 năm 2021, giảm so với mức 4,6% của giai đoạn trước đó và so với kỳ vọng của thị trường là 4,5%. Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động tăng từ 70,4% lên 70,5%.

Tin tức thị trường

BoE đang hoãn nhưng sẵn sàng thắt chặt

Ngân hàng The Bank of England không thay đổi chính sách trong cuộc họp tháng 8, với các nhà hoạch định chính sách nhắc lại rằng họ không có ý định thắt chặt chính sách tiền tệ ít nhất cho đến khi có bằng chứng rõ ràng cho thấy tiến bộ đáng kể đang đạt được trong việc loại bỏ công suất dự phòng và đạt được mục tiêu lạm phát 2% một cách bền vững.

Tuy nhiên, các quan chức báo hiệu một số thắt chặt chính sách tiền tệ khiêm tốn trong hai năm tới có thể là cần thiết nếu nền kinh tế tiếp tục cải thiện. Ngân hàng trung ương cũng cho biết họ sẽ bắt đầu giảm lượng trái phiếu dự trữ khi tỷ lệ chính sách của họ đạt 0,5% bằng cách không tái đầu tư tiền thu được và sẽ bắt đầu xem xét bán kho tài sản đã mua khi tỷ lệ này đạt ít nhất 1%.

GDP của Anh dự kiến ​​sẽ tăng 7,25% vào năm 2021, không thay đổi so với dự báo tháng 5 và 6% vào năm 2022 (so với 5,75% so với dự báo tháng 5). Ngân hàng trung ương cũng cho biết hiện họ đã chứng kiến ​​lạm phát đạt mức đỉnh 4% vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022 (so với 2,5% so với dự báo hồi tháng 5). Thống đốc BoE Andrew Bailey tuyên bố rằng tỷ giá ngân hàng là công cụ chính của BoE để thay đổi điều kiện tiền tệ và nếu nền kinh tế phát triển như mong đợi, sẽ cần thắt chặt nhẹ nhưng sự phục hồi sẽ khó khăn


Tham gia thị trường ngoại hối và bắt đầu giao dịch

Cho dù bạn là người lần đầu tiên tham gia giao dịch ngoại hối hay chuyển đổi môi giới, AximTrade cung cấp các điều kiện giao dịch cạnh tranh nhất với công nghệ khớp lệnh tiên tiến. Chọn ngay bây giờ từ các loại tài khoản ngoại hối khác nhau, dựa trên chiến lược giao dịch, kinh nghiệm và vốn được thiết kế để đầu tư của bạn. Tìm hiểu cách mở tài khoản ngoại hối với vài bước đơn giản và tham gia thị trường tài chính.

Register