Aximdaily
Forex Market Charges

Tóm tắt hàng tuần: Lạm phát Hoa Kỳ ở mức cao nhất trong 13 năm, Kinh tế Anh phục hồi

Đây là một tuần giao dịch trầm lắng, không có cuộc họp của các ngân hàng trung ương trong khi các dữ liệu lớn như dữ liệu lạm phát CPI của Mỹ và ước tính sơ bộ về số liệu GDP quý 2 ở Anh, cùng với đầu tư kinh doanh, cán cân thương mại, sản lượng sản xuất và xây dựng được chú ý.

Lạm phát Hoa Kỳ ở mức cao nhất trong 13 năm

Lạm phát theo tỷ lệ giá tiêu dùng của Mỹ ổn định ở mức 5,4% vào tháng 7 năm 2021, không thay đổi so với mức cao nhất trong 13 năm của tháng trước và cao hơn một chút so với kỳ vọng của thị trường là 5,3%. Áp lực lạm phát phản ánh tác động gây ra bởi cuộc khủng hoảng Covid, sự tái mở cửa của nền kinh tế và tiếp tục hạn chế nguồn cung.

Tin tức thị trường

Nguyên nhân chính khiến giá cả tăng là chỉ số giá lương thực tăng 3,4% so với 2,4%. Trên cơ sở hàng tháng, giá tiêu dùng đã tăng 0,5% trong tháng Bảy, mức thấp nhất kể từ mức tăng 0,4% của tháng Hai.

Chỉ số cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, tăng 0,3% hàng tháng và 4,3% hàng năm.

Dữ liệu lạm phát là yếu tố chính trong việc xác định đường lối chính sách cho Cục Dự trữ Liên bang, những người luôn nhấn mạnh rằng áp lực lạm phát đang phản ánh những tác động nhất thời. Hiện tại, lạm phát đang ổn định trên 5%, cao hơn mục tiêu khoảng 2% của Cục Dự trữ Liên bang, những người tham gia thị trường đang theo dõi chặt chẽ để xem mức độ dai dẳng của áp lực, đặc biệt là trước cuộc họp vào tháng 9 khi thị trường đang định giá các quyết định có thể giảm bớt.

Dữ liệu riêng biệt cho thấy số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm trong tuần thứ ba liên tiếp xuống còn 375 nghìn cho đến tuần kết thúc vào ngày 7 tháng 8 và dự kiến ​​sẽ giảm thêm trong những tuần tới. Số người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp đang tiến gần đến mức thấp nhất của đại dịch là 368 nghìn người đạt được vào tháng 6 và thêm dấu hiệu cho thấy sự phục hồi vững chắc của thị trường lao động Hoa Kỳ bất chấp các mối đe dọa của Delta lan rộng.

Nền kinh tế Anh trở lại phục hồi

Nền kinh tế Anh tăng trưởng 4,8% từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2021, phục hồi từ mức giảm 1,6% trong quý trước, với hoạt động phục hồi và nhu cầu sau khi nới lỏng các hạn chế về Covid. 

Tin tức thị trường

Tiêu dùng hộ gia đình tăng 7,3% hỗ trợ sự phục hồi chung của GDP và chi tiêu công tăng 6,1%. Trong khi đó, đầu tư cố định giảm 0,5% mặc dù đầu tư kinh doanh tăng, trong khi thương mại ròng đóng góp tiêu cực vào GDP do nhập khẩu tăng nhiều hơn xuất khẩu.

Sản xuất công nghiệp giảm 0,7% trong tháng 6, trong khi sản xuất chế tạo tăng 0,2%.

Sự phục hồi được hỗ trợ bởi tốc độ nhanh chóng của việc tiêm chủng COVID-19 cho phép đất nước theo đuổi các nỗ lực mở cửa trở lại, thúc đẩy tiêu thụ.

Tin tức thị trường

Ngân hàng The Bank of England không thay đổi chính sách trong cuộc họp tháng 8, với các nhà hoạch định chính sách nhắc lại rằng họ không có ý định thắt chặt chính sách tiền tệ ít nhất cho đến khi có bằng chứng rõ ràng cho thấy tiến bộ đáng kể đang đạt được trong việc loại bỏ công suất dự phòng và đạt được mục tiêu lạm phát 2% một cách bền vững.

Tuy nhiên, các quan chức báo hiệu một số thắt chặt chính sách tiền tệ khiêm tốn trong hai năm tới có thể là cần thiết nếu nền kinh tế tiếp tục cải thiện. Ngân hàng trung ương cũng cho biết họ sẽ bắt đầu giảm lượng trái phiếu dự trữ khi tỷ lệ chính sách của họ đạt 0,5% bằng cách không tái đầu tư tiền thu được và sẽ bắt đầu xem xét bán kho tài sản đã mua khi tỷ lệ này đạt ít nhất 1%. Thị trường dự kiến sẽ có khả năng tăng lãi suất vào năm 2022.

Lạm phát Trung Quốc gần mức cao nhất trong năm

Lạm phát hàng năm của Trung Quốc giảm nhẹ xuống 1,0% trong tháng 7 từ mức 1,1% một tháng trước đó. Tuy nhiên, giá trị này cao hơn mức đồng thuận của thị trường là 0,8%. Mặc dù thực tế là số ghi chép của tháng 7 là thấp nhất kể từ tháng 4, tỷ lệ lạm phát vẫn dao động quanh mức cao nhất của năm nay là 1,3% đạt được vào tháng 5.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) cũng tăng 0,9% hàng năm, so với lần trước đó là 8,8% và cao hơn kỳ vọng của thị trường là 8,6%. 


Bắt đầu giao dịch

Khám phá các điều kiện giao dịch tốt nhất tại AximTrade, nhà môi giới hàng đầu toàn cầu với đòn bẩy linh hoạt lên đến 1:3000, là một trong những điều kiện đòn bẩy cạnh tranh hàng đầu. Chọn ngay các loại tài khoản ngoại hối khác nhau, dựa trên chiến lược giao dịch, kinh nghiệm và vốn được thiết kế để đầu tư.

Tìm hiểu cách mở tài khoản ngoại hối với vài bước đơn giản và tham gia thị trường tài chính. AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh trên thị trường toàn cầu với nền tảng Copy Trade và nền tảng MT4 tiên tiến.

Register