Aximdaily
top 1% Từ biên tập viên

Bạn Nên Kiếm Được Bao Nhiêu Tiền Để Xếp Hạng Trong Số Top 1% Trên Toàn Cầu?

Hãy tưởng tượng sống một cuộc sống xa hoa, được bao quanh bởi những thứ xa xỉ nhất mà tiền có thể mua được. Đối với nhiều người trong chúng ta, điều này dường như là một giấc mơ viển vông chỉ dành riêng cho những người giàu nhất thế giới. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để trở thành một trong số 1% người giàu nhất thế giới chưa? Tìm hiểu ý nghĩa của việc trở thành một phần của 1% những người có thu nhập cao nhất trên toàn thế giới. Từ những con số đáng kinh ngạc đến những hiểu biết sâu sắc đáng ngạc nhiên, hãy khám phá những điều cần thiết để gia nhập nhóm 1% ưu tú tài chính của thế giới!

Nằm trong top 1% thực sự có nghĩa là gì?

Top 1% cá nhân nằm trong số những cá nhân giàu có nhất thế giới được đo bằng thu nhập hoặc giá trị ròng của họ so với phần còn lại của dân số. Nằm trong top 1% có nghĩa là có quyền tiếp cận các cơ hội độc quyền, ổn định tài chính và cảm giác mãn nguyện. Tuy nhiên, ngưỡng thu nhập của 1% người giàu nhất rất khác nhau giữa các quốc gia, với ngưỡng thu nhập cao hơn ở các nước phát triển như Hoa Kỳ.

Chẳng hạn, ở Hoa Kỳ, yêu cầu thu nhập hàng năm để nằm trong top 1% là trên 421.000 đô la, tuy nhiên ở một số quốc gia kém phát triển, yêu cầu đó có thể chỉ là 32.000 đô la.

Bạn có nằm trong Top 1% không? Làm thế nào để bạn đủ điều kiện?

Thông thường, để được coi là trong số 1% hàng đầu, một người phải là thành viên giàu có nhất hoặc có thu nhập cao nhất trong một nhóm hoặc xã hội. Dữ liệu về thu nhập và giá trị tài sản ròng có thể hơi khác nhau giữa các nghiên cứu và tiểu bang, do đó, điều quan trọng là phải nắm bắt được các sự kiện trong khu vực của bạn để có sự hiểu biết đầy đủ.

Theo các cuộc khảo sát gần đây, một cá nhân phải kiếm được ít nhất 597.815 đô la hàng năm để nằm trong top 1% thu nhập ở Hoa Kỳ và giá trị tài sản ròng của họ phải ít nhất là 11,1 triệu đô la để đủ điều kiện. Tuy nhiên, tiêu chí thu nhập hoặc sự giàu có chính xác khác nhau tùy theo quốc gia hoặc khu vực. Bạn phải kiếm được ít nhất sáu con số hàng năm để được coi là một trong những người có thu nhập cao nhất ở Hoa Kỳ.

Nằm trong top 1% dẫn đầu không phải là một trạng thái vĩnh viễn và theo thời gian, mọi người có thể thay đổi vị trí trong và ngoài top 1% do sự dịch chuyển về kinh tế và xã hội. Ngoài ra, một số biến số, bao gồm những thay đổi trong chính sách kinh tế, điều kiện thị trường và hoàn cảnh cá nhân, có thể tác động đến tình trạng tài chính của một người.


Bạn cần kiếm được bao nhiêu Thu nhập để lọt vào Top 1%?

Mức thu nhập cần thiết để nằm trong top 1% hàng đầu khác nhau tùy theo quốc gia và khu vực. Tuy nhiên, theo báo cáo của Cơ sở dữ liệu bất bình đẳng thế giới, ngưỡng để lọt vào top 1% những người có thu nhập cao nhất toàn cầu vào năm 2022 là 537.000 USD mỗi năm. Tất nhiên, các số liệu khác nhau giữa các tiểu bang và có thể thể hiện sự khác biệt nhỏ giữa các nghiên cứu khác nhau. Vì lý do này, việc hiểu các số liệu thống kê về thu nhập và giá trị ròng cụ thể cho khu vực của bạn là bắt buộc.

top 1% Từ biên tập viên

Thu nhập 1% thu nhập hàng đầu theo quốc gia vào năm 2023

Sự khác biệt toàn cầu về thu nhập là cực kỳ cao, chỉ một phần nhỏ dân số thuộc 1% những người có thu nhập cao nhất. Đây là số tiền bạn nên kiếm được (bằng đô la) hàng năm để lọt vào top 1% các quốc gia khác nhau theo báo cáo của Bloomberg!

1. United States: $488,000 

Nếu bạn muốn nằm trong top 1% ở Hoa Kỳ, bạn cần khoảng 488.000 USD. Chi phí sinh hoạt hàng tháng khoảng $1951 có thể được dự kiến.

2. UAE: $922,000 

Những người muốn thuộc nhóm 1% ưu tú của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất phải kiếm được ít nhất 922.000 USD (33.85.860 Dirham Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) trước thuế mỗi năm. Bạn cũng có thể ngạc nhiên khi biết rằng UAE không đánh thuế thu nhập!

3. Singapore: $722,000 

Để nằm trong top 1% người Singapore, bạn cần có thu nhập trước thuế khoảng 722.000 USD (963.606 Đô la Singapore) mỗi năm. Để sống ở Singapore, bạn sẽ cần $2169 mỗi tháng để đủ sống.

4. Bahrain: $485,000 

Để lọt vào top 1% người Bahrain, bạn sẽ cần khoảng $485.000 (1.82.836 Bahraini Dinar). Tương tự, đối với UAE, Bahrain không đánh thuế cá nhân đối với công dân của mình.

5. Germany: $277,000 

Nền kinh tế Đức được xếp hạng thứ 20 về mức độ giàu có toàn cầu vào năm 2021. Theo ước tính, bạn sẽ cần kiếm được 277.000 đô la (252.709 Euro) để lọt vào top 1% những người có thu nhập cao nhất.

6. United Kingdom: $248,000 

Thu nhập trước thuế hàng năm cần thiết để sống ở Vương quốc Anh và được coi là thành viên của top 1% là $248.000 (1.99.449 Bảng Anh). Đất nước có chi phí sinh hoạt cao nhất vào năm 2023.

7. Australia: $246,000 

Tốn $246,000 (3,65,940 Đô la Úc) để trở thành một phần của top 1% ở Úc, quốc gia giàu thứ 21 trên thế giới.

8. Canada: $201,000 

Canada đứng thứ 24 trong danh sách các quốc gia giàu có nhất. Bạn sẽ lọt vào top 1% của đất nước với thu nhập trước thuế $201,000 (2,69,474 Đô la Canada).

9. China: $107,000 

Người ta ước tính rằng một người cần kiếm được 107.000 đô la (7.36.588 Nhân dân tệ Trung Quốc) một năm để lọt vào top 1% của Trung Quốc.

10. India: $77,000 

Lọt vào top 1% ở Ấn Độ tương đối dễ dàng – bạn chỉ cần hơn 77.000 đô la (16.13.073 Rupee Ấn Độ) mỗi năm để lọt vào đó.

Cần lưu ý rằng những số liệu này có thể thay đổi và có thể khác nhau tùy thuộc vào nguồn dữ liệu và phương pháp được sử dụng để tính toán chúng.

Thu nhập bao nhiêu giúp bạn lọt vào top 1%, 5% và 10% trên toàn cầu?

Dưới đây là một số ước tính về thu nhập trung bình của những người trong top 1%, 5% và 10% trên toàn cầu:

 • Top 1%: Ít nhất $896,490 mỗi năm
 • Top 5%: Ít nhất $343,000 mỗi năm
 • Top 10%: Ít nhất $173.000 mỗi năm
Mặc dù thu nhập của 1% người giàu nhất khác nhau, nhưng theo nghiên cứu của Forbes từ năm 2022, giá trị tài sản ròng tối thiểu của nhóm này là con số khổng lồ 11,1 triệu USD.

Cần lưu ý rằng những dự báo này dựa trên thu nhập cá nhân chứ không phải thu nhập hộ gia đình và được tính toán bằng cách sử dụng sức mua tương đương (PPP), tính đến sự khác biệt trong khu vực về chi phí sinh hoạt. Ngoài ra, tùy thuộc vào dữ liệu và phương pháp được sử dụng, những ước tính này có thể không chính xác và có thể thay đổi.


Top 1% kiếm tiền bằng cách nào?

Những người siêu giàu, những người thường được coi là thuộc top 1% của xã hội, sống cuộc sống xa hoa mà hầu hết chúng ta chỉ có thể mơ ước. Họ sở hữu những ngôi nhà trị giá hàng triệu đô la, du thuyền và máy bay riêng, và dường như họ có vô số phương tiện để theo đuổi sở thích của mình.

How Much Money Should You Earn To Rank Among The Top 1% Globally?
Nhưng làm thế nào để họ có được 1% hàng đầu? Các nguồn doanh thu cho phép họ đạt đến tầm cao như vậy là gì? Theo ước tính, các sáng kiến kinh doanh chiếm phần lớn thu nhập của người giàu (45%), tiếp theo là đầu tư (30%), sự nghiệp có lợi nhuận (5%) và giải trí (5%). Thêm 15% người siêu giàu nhận được thu nhập từ tài sản thừa kế.

Nguồn #1: Tinh thần kinh doanh và quyền sở hữu doanh nghiệp

Sự tích lũy tài sản của nhiều người siêu giàu có được là nhờ quyền sở hữu các doanh nghiệp tư nhân và tư duy kinh doanh của họ. Theo Forbes, sở hữu doanh nghiệp tư nhân chiếm 66% giá trị tài sản ròng của các tỷ phú. Các doanh nhân thành công sở hữu những phẩm chất chấp nhận rủi ro, suy nghĩ vượt trội và có quyết tâm mạnh mẽ để thành công. Như Mark Cuban, một doanh nhân tỷ phú, từng nói, điều quan trọng là chỉ đúng một lần, bất kể người ta đã thất bại bao nhiêu lần.

Các chủ doanh nghiệp và doanh nhân đáng chú ý, chẳng hạn như

 • Bernard Arnault, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton với giá trị tài sản ròng hơn 211 tỷ USD (khoảng 650 USD/người ở Mỹ)
 • Jeff Bezos của Amazon với giá trị tài sản ròng hơn 127 tỷ USD (khoảng 390 USD/người ở Mỹ)
 • Elon Musk của Tesla, SpaceX và Twitter với giá trị tài sản ròng hơn 2192 tỷ USD (khoảng 6.700 USD/người ở Mỹ)
 • Mukesh Ambani, Chủ tịch RIL với giá trị tài sản ròng khoảng 83,4 tỷ USD (khoảng 260 USD/người ở Mỹ), là ví dụ về những phần thưởng tài chính tiềm năng của tinh thần kinh doanh.

Một báo cáo của Wealth-X và UBS cho thấy 55,8% tỷ phú trên thế giới đã tích lũy tài sản của họ thông qua hoạt động kinh doanh hoặc sở hữu doanh nghiệp, trong đó công nghệ, tiêu dùng và bán lẻ cũng như bất động sản là những ngành hàng đầu đối với các doanh nhân tỷ phú. Ngoài ra, một nghiên cứu của Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia tiết lộ rằng 1% những người có thu nhập cao nhất có nhiều khả năng là chủ doanh nghiệp hoặc doanh nhân.

Source #2: đầu tư

Những người siêu giàu chủ yếu dựa vào thu nhập đầu tư như một nguồn thu nhập chính của họ. Trái ngược với những người bình thường có thể đầu tư cho kế hoạch tài chính dài hạn hoặc nghỉ hưu, những người siêu giàu có một cách tiếp cận đầu tư khác biệt. Mục tiêu chính của họ là tạo thu nhập thông qua các khoản đầu tư của mình và mặc dù họ cũng tìm cách tăng giá trị tài sản của mình, nhưng họ thường sử dụng các khoản đầu tư như một phương tiện để tạo thu nhập thụ động.

Triết lý đầu tư của giới siêu giàu: Cách tiếp cận đầu tư của giới siêu giàu khác với các nhà đầu tư thông thường, ưu tiên tạo ra thu nhập và tăng giá trị vốn. Nghiên cứu của UBS cho thấy mối quan tâm chính của họ là tạo thu nhập hơn là tăng trưởng và họ tập trung nhiều hơn vào việc bảo toàn tài sản hơn là lợi nhuận cao hơn.

Các lựa chọn đầu tư ưa thích của 1% hàng đầu: Có nhiều lựa chọn đầu tư dành cho những cá nhân cực kỳ giàu có, mặc dù một số lựa chọn nhất định được ưa chuộng hơn những lựa chọn khác. UBS đã báo cáo rằng danh mục đầu tư của các cá nhân siêu giàu (UHNWIs) bao gồm Vốn chủ sở hữu, Tiền mặt, Trái phiếu, Bất động sản, Vốn cổ phần tư nhân, Quỹ phòng hộ, Cơ sở hạ tầng và Hàng hóa. Sự kết hợp của các khoản đầu tư này có thể mang lại sự cân bằng được cải thiện giữa rủi ro và lợi nhuận.

Ví dụ về Top 1% và Nguồn thu nhập đầu tư của họ:

Một số cá nhân giàu có được biết đến với giá trị ròng đáng kể, chủ yếu bắt nguồn từ các khoản đầu tư của họ.

 • Ví dụ, Warren Buffett có cổ phần khoảng 38% trong Berkshire Hathaway, công ty do ông thành lập, công ty tạo ra phần lớn thu nhập của ông. Tổng tài sản ròng của Berkshire Hathaway được định giá khoảng 700 tỷ USD.
 • Elon Musk, người có nguồn thu nhập chính là các khoản đầu tư và dự án kinh doanh của mình. Musk là cổ đông lớn nhất của Tesla, sở hữu khoảng 22% cổ phần của công ty. Ông cũng đầu tư vào Paypal, SpaceX, DeepMind, The Boring Company và Bitcoin.
 • Rakesh Jhunjhunwala quá cố cũng kiếm được phần lớn thu nhập từ các khoản đầu tư của mình, với phần lớn cổ phần trong các công ty như Titan, Crisil và Lupin.

Theo một báo cáo từ Capgemini, những người giàu có thích bất động sản như một loại tài sản do tính hữu hình và ổn định của nó. Bất động sản được xem là một lựa chọn đầu tư hấp dẫn vì nó tạo ra thu nhập cho thuê và tăng giá trị vốn dài hạn.

Nguồn #3: Nghề được trả lương cao

Những nghề được trả lương cao cũng là một con đường dẫn đến sự giàu có cho một số người siêu giàu. Hãy làm sáng tỏ một số ngành nghề được trả lương cao được biết là tạo ra sự giàu có đáng kể.

Giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO, CFO, v.v.): Theo báo cáo của Wealth-X, một công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu nổi tiếng và thông tin về sự giàu có, nhóm lớn nhất gồm những cá nhân có giá trị tài sản ròng cực cao (UHNW) bao gồm các giám đốc điều hành và quản lý doanh nghiệp. Những cá nhân này, bao gồm CEO và các giám đốc điều hành hàng đầu khác của các tập đoàn lớn, kiếm được tiền lương và tiền thưởng đáng kể thông qua bồi thường cho giám đốc điều hành, với giá trị ròng trung bình khoảng 30 triệu đô la.

Luật sư: Các luật sư được công nhận về khả năng kiếm được những khoản tiền đáng kể, đặc biệt là những người tập trung vào luật doanh nghiệp hoặc kiện tụng. Forbes báo cáo rằng một số luật sư được trả lương cao nhất thế giới kiếm được hàng triệu đô la hàng năm.

Bác sĩ: Ở nhiều quốc gia, bác sĩ được xếp hạng cao trong số những người có thu nhập cao nhất. Ví dụ, ở Hoa Kỳ, một số bác sĩ chuyên khoa như bác sĩ giải phẫu thần kinh, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình và bác sĩ tim mạch thường kiếm được trung bình hơn 400.000 đô la mỗi năm.

Nhân viên ngân hàng đầu tư: Một loại chuyên gia khác kiếm sống tốt là nhân viên ngân hàng đầu tư. Họ chịu trách nhiệm quản lý các khoản đầu tư, huy động vốn và tư vấn cho các doanh nghiệp về sáp nhập và mua lại.

Chuyên gia tư vấn quản lý: Chuyên gia tư vấn quản lý là những chuyên gia chuyên phân tích hoạt động kinh doanh và đề xuất các giải pháp để nâng cao hiệu suất của họ. Dữ liệu của Glassdoor tiết lộ rằng mức lương trung bình hàng năm cho các chuyên gia tư vấn quản lý ở Hoa Kỳ là 85.000 USD, trong khi những người có thu nhập cao nhất kiếm được hơn 200.000 USD mỗi năm.

Danh sách các ngành nghề có thu nhập cao bao gồm:

 • Quản lý CNTT và nhà phát triển phần mềm
 • Giám đốc tiếp thị và giám đốc bán hàng
 • Kỹ sư hàng không vũ trụ
 • Nhà khoa học dữ liệu và nhà thống kê
 • kiến trúc sư
 • kỹ sư dầu khí

Điều quan trọng cần nhớ là thu nhập có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào vị trí, chuyên môn và lĩnh vực.

Nguồn #4: Công nghiệp giải trí & Chuyên gia

Diễn viên, nhạc sĩ, vận động viên, diễn viên hài và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội chỉ là một vài trong số những chuyên gia đã tạo nên sự nghiệp cực kỳ thịnh vượng trong lĩnh vực giải trí, một lĩnh vực rất béo bở. Những người thịnh vượng này đã làm việc chăm chỉ và sử dụng các kỹ năng của họ để có được vị trí trong top 1%.

Diễn xuất: Các diễn viên, cả vai chính và vai phụ, đều có thể kiếm được nhiều tiền bằng cách xuất hiện trong các bộ phim và chương trình truyền hình. Ví dụ, các diễn viên Hollywood như Robert Downey Jr. và Dwayne “The Rock” Johnson đã kiếm được hơn 20 triệu USD mỗi phim. Một diễn viên phim truyền hình có lượng fan đông đảo, tham gia nhiều tập có thể kiếm hàng chục nghìn USD cho mỗi tập. Tùy thuộc vào các điều khoản trong hợp đồng của họ và mức độ nổi tiếng của chương trình, các diễn viên phụ đôi khi có thể kiếm được nhiều tiền hơn các diễn viên chính.

Âm nhạc: Doanh số bán album, buổi hòa nhạc, chuyến lưu diễn, buôn bán và chứng thực đều là những nguồn tiền sinh lợi cho các nhạc sĩ. Chẳng hạn, chuyến lưu diễn “No Filter” của Rolling Stones năm 2019 đã mang về hơn 400 triệu đô la, hàng hóa trong chuyến lưu diễn “Purpose” của Justin Bieber đã mang về hơn 1 triệu đô la, album “Folklore” của Taylor Swift đã bán được hơn 2 triệu bản trong tuần đầu tiên, Beyonce đã ký một thỏa thuận trị giá 50 triệu đô la với Pepsi để quảng bá sản phẩm của họ và Drake được cho là đã đồng ý với một thỏa thuận trị giá 19 triệu đô la với Apple Music.

Thể thao: Số tiền mà các vận động viên chuyên nghiệp kiếm được từ hợp đồng, xác nhận và tiền thưởng cũng rất lớn. Conor McGregor đã kiếm được số tiền đáng kinh ngạc 180 triệu đô la chỉ trong một năm, khiến anh trở thành vận động viên được trả lương cao nhất vào năm 2021. Hơn 1,7 triệu bảng Anh (khoảng 2,3 triệu đô la Mỹ) đã được trao cho người chiến thắng trong trận đơn nam tại giải quần vợt Wimbledon 2021. Tương tự, nhà vô địch giải golf Master năm 2021 đã mang về 2,07 triệu USD tiền mặt.

Hài kịch: Diễn viên hài có thể kiếm được nhiều tiền nhờ đi lưu diễn, biểu diễn độc lập và xuất hiện trên truyền hình, bằng chứng là Kevin Hart, người đã kiếm được rất nhiều tiền từ sự nghiệp truyện tranh của mình. Ngoài ra, anh ấy đã xuất hiện trong các bộ phim hài đặc biệt khác, bao gồm “Laugh at My Pain” và “What Now?” Anh ấy đã tham gia “The Tonight Show” và “The Late Show with Stephen Colbert.” Hart đã kiếm thêm tiền từ những lần xuất hiện trong phim của anh ấy ngoài công việc truyền hình và độc lập của anh ấy.

Phương tiện truyền thông xã hội: Những người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội, bao gồm YouTubers, TikTokers và các ngôi sao Instagram. Đây là một số người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và người dùng YouTube có thu nhập cao. PewDiePie, một YouTuber và diễn viên hài người Thụy Điển, có hơn 110 triệu người đăng ký và kiếm được 40 triệu đô la được báo cáo vào năm 2020. Kylie Jenner, một ngôi sao truyền hình thực tế người Mỹ và là người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, có hơn 220 triệu người theo dõi trên Instagram và được cho là kiếm được khoảng 1,2 triệu đô la cho mỗi tài trợ bưu kiện.

Nhìn chung, lĩnh vực giải trí cung cấp nhiều công việc được trả lương cao cho những người có tài năng và khao khát.


Làm thế nào để tham gia Top 1%?

Một cuộc khảo sát các triệu phú cho thấy 20% trong số họ chủ yếu quan tâm đến việc gia tăng số tiền của mình, trong khi 30% trong số họ tỏ ra lo lắng về việc giữ tài sản khi lập kế hoạch tài chính cho tương lai. Những kết quả này đưa ra một số chiến lược cơ bản cho những người muốn trở thành triệu phú.

How Much Money Should You Earn To Rank Among The Top 1% Globally?

Bạn có thể nghiên cứu và học hỏi từ các chiến lược làm giàu do top 1% đưa ra. Dưới đây là một vài ví dụ.

1. Học hỏi từ thành công của người khác:

Khi chứng kiến kinh nghiệm của những người giàu có như Do Won Chang, chúng ta có thể học được những bài học quan trọng. Chúng ta có thể đạt được thành công bằng cách bao quanh mình với những người có kỹ năng cần thiết.

Ví dụ, Chang muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh thời trang nên anh đã nộp đơn xin việc tại một cửa hàng quần áo. Ở đó, anh coi công ty như của chính mình và khám phá ra cách để thành công. Do đó, việc tìm kiếm những chuyên gia trong lĩnh vực của họ và cố gắng học hỏi từ họ là rất quan trọng.

2. Nắm bắt tư duy kinh doanh:

Chang cuối cùng nhận ra rằng anh ấy cần phải tự mình mạo hiểm nếu muốn đạt được thành công lớn về tài chính. Thông thường, được tuyển dụng bởi người khác không dẫn đến việc trở thành một phần trăm, mặc dù có một số ngành nghề mà các cá nhân có thể kiếm được hơn 400.000 đô la hàng năm trong những năm thu nhập cao nhất. Tuy nhiên, nếu một người thực sự muốn tham gia vào top 1% những người có thu nhập cao nhất, thì bắt đầu kinh doanh là một lựa chọn khả thi.

Quyền sở hữu doanh nghiệp không chỉ có khả năng dẫn đến thu nhập hàng năm cao mà còn có thể tạo ra sự giàu có. Theo Visual Capitalist, gần một nửa tài sản thuộc sở hữu của các hộ gia đình giàu có nhất trong top 1% của Mỹ là dưới hình thức sở hữu kinh doanh hoặc bất động sản.

3. Có nhiều nguồn thu nhập:

Để quản lý rủi ro mất tất cả tiền nếu một khoản đầu tư hoạt động kém, bạn nên đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình hơn là bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Chiến lược này liên quan đến việc phân bổ tiền của bạn trên nhiều loại hình đầu tư khác nhau, chẳng hạn như cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản và doanh nghiệp.

Nhiều triệu phú tự thân đã thực hiện chiến lược này và tạo thu nhập từ nhiều nguồn, bao gồm tiền lương, cổ tức, tài sản cho thuê và các dự án kinh doanh khác. Bằng cách đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình, họ đảm bảo rằng nếu một nguồn suy giảm, họ vẫn có những nguồn khác để hỗ trợ. Cách tiếp cận này thường được gọi là thu nhập thụ động, đề cập đến việc kiếm tiền mà không cần đầu tư thời gian và công sức tích cực.

4. Trở thành một Finfluencer

Finfluencer là những người có ảnh hưởng tài chính sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Instagram và YouTube để cung cấp lời khuyên và thông tin về các chủ đề như giao dịch ngoại hối, cổ phiếu, ý tưởng đầu tư và tài chính cá nhân.

Ngành tiếp thị finfluencer đã có sự phát triển trong những năm gần đây, dẫn đến sự xuất hiện của các nền tảng mới để chia sẻ nội dung liên quan đến tài chính. Giờ đây, các thương hiệu có thể tiếp cận lượng khán giả lớn hơn bằng cách sử dụng các chi nhánh, đại sứ và người có ảnh hưởng thay vì chỉ dựa vào blog, phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo của riêng họ.

Chương trình đối tác AximTrade cung cấp các ưu đãi cho cả cá nhân và doanh nghiệp giới thiệu các nhà giao dịch mới đến nền tảng giao dịch ngoại hối nổi tiếng của chúng tôi. Mô hình hợp tác của chúng tôi không phức tạp và minh bạch, khiến nó trở thành loại hình dễ tham gia nhất. Đăng ký thật dễ dàng và không cần đầu tư ban đầu hoặc tích hợp.

Register